• Thứ năm 01/10/2020 19:47

SAP và Microsoft tài trợ thiết bị công nghệ thông tin cho trường học ở Si Ma Cai

24/12/2019

Tập đoàn SAP và Microsoft đã cùng hợp tác trao tặng các thiết bị và phần mềm công nghệ thông tin (CNTT) cũng như lớp đào tạo kỹ năng số tại ba trường học ở Si Ma Cai, một huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam.  

Trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) đang tăng tốc, Tổ chức Lao động quốc tế ước tính có tới 56% việc làm tại 5 quốc gia ASEAN - bao gồm Việt Nam - có nguy cơ biến mất. Dựa trên tỷ lệ phân bổ việc làm theo trình độ tay nghề tại Việt Nam hiện nay, có tới 89% việc làm trong nước dành cho công việc có trình độ từ thấp đến trung bình (36% tay nghề thấp, 53% tay nghề trung bình).

sap va microsoft tai tro thiet bi cong nghe thong tin cho truong hoc o si ma cai

Việc phát triển kỹ năng và tay nghề cho giới trẻ sẽ là chìa khóa để ứng phó với những tác động của làn sóng tự động hóa. Sự hợp tác giữa SAP và Microsoft nhằm trang bị cho giới trẻ những kỹ năng số để phát triển trong kỷ nguyên CMCN 4.0 và môi trường lao động tương lai cũng phù hợp với mục tiêu để kinh tế số đóng góp 20% GDP của Việt Nam vào năm 2025.

Sáng kiến này là một phần trong mục tiêu chiến lược của SAP nhằm cung cấp cho giới trẻ các kỹ năng cần thiết để phát triển trong nền kinh tế, đồng thời là yếu tố then chốt trong tầm nhìn của SAP nhằm giúp cải thiện cuộc sống của mọi người. Chương trình này sẽ giúp bạn trẻ được tiếp cận các thiết bị CNTT và hỗ trợ cộng đồng thiểu số tiếp cận với công nghệ số từ bé, giúp họ hòa nhập trong cộng đồng ASEAN.

Tổng cộng có 44 bộ máy tính xách tay, máy trạm và màn hình đã được trao tặng các trường từ mẫu giáo đến trung học tại xã Lũng Sui, tỉnh Lào Cai.

Bà Josephin Galla - Tổng giám đốc SAP Việt Nam - cho biết: “Chuyển đổi số cần sự phối hợp nhuần nhuyễn của 3 trụ cột chính, đó là con người, nền tảng và chính sách. Trong khi Chính phủ Việt Nam đang phát triển những chính sách nhằm đẩy mạnh việc xây dựng quốc gia CMCN 4.0, và các công ty công nghệ như SAP đang nỗ lực cung cấp nền tảng cần thiết - chúng ta cần tập trung vào yếu tố con người và trang bị cho giới trẻ những kỹ năng số cần thiết”.

Ông Phạm Thế Trường - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam - chia sẻ: “Microsoft và SAP đã có hơn 25 năm hợp tác cùng nhau. Tại Việt Nam, mối quan hệ đối tác này không chỉ dừng lại ở việc mang lại trải nghiệm đám mây tốt nhất cho khách hàng, mà còn vượt lên trên cả phạm vi công việc để giúp thu hẹp khoảng cách số cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không ai sẽ bị tụt hậu trong kỷ nguyên CMCN 4.0”.

Phương Anh

Mới nhất
Scroll