• Thứ hai 15/10/2018 16:39

SHB - ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2017

21/09/2017

(VEN) - Mới đây tại Singapore, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) lần thứ hai được Tạp chí Alpha Southeast Asia (AlphaSea) vinh danh là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”.

Giải thưởng này được bình chọn và xét duyệt dựa trên đánh giá toàn diện về năng lực tài chính, kết quả kinh doanh, chất lượng sản phẩm dịch vụ và đặc biệt là các chỉ số, thông tin về chính sách, năng lực, quy mô tài trợ của các ngân hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Là một trong số ít ngân hàng Việt Nam được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tin tưởng, lựa chọn tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP), SHB đã tối ưu hóa việc sử dụng hạn mức được cấp bởi ADB, qua đó đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là trong hoạt động bảo lãnh và tài trợ xuất nhập khẩu, góp phần hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam. Việc tăng hạn mức tín dụng tài trợ thương mại lên 50 triệu USD và ký thêm hợp đồng tuần hoàn trị giá 20 triệu USD trong năm 2017 đã khẳng định sự tin tưởng của ADB đối với SHB cũng như vị thế, năng lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại của SHB. AlphaSea đánh giá cao việc SHB tận dụng nguồn vay một cách hiệu quả nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo việc làm cho người lao động.

Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 3 SHB được vinh danh ở hạng mục giải thưởng SME tốt nhất bởi các tổ chức uy tín quốc tế. Trước đó, SHB đã được Tạp chí Global Banking & Finance Review và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG cùng Ngân hàng Quốc gia Campuchia vinh danh ở hạng mục này.

Bên cạnh hạng mục SME, SHB cũng liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng như: “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2017” do Tạp chí The Asian Banking and Finance trao tặng, “Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2017” theo đánh giá của Vietnam Report.…

Mới nhất
Scroll