• Thứ ba 02/03/2021 10:47

SHB và Bệnh viện Nhi Trung ương ra mắt thẻ khám bệnh đồng thương hiệu

20/06/2020

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời với mong muốn cung cấp giải pháp hỗ trợ khách hàng giảm thiểu thời gian, thủ tục, thanh toán dịch vụ y tế thuận lợi, từ ngày 16/6/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương (BVNTW) ra mắt sản phẩm Thẻ khám bệnh SHB – Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với Thẻ khám bệnh SHB-BVNTW, khách hàng không cần sử dụng tiền mặt trong quá trình khám bệnh. Tại phòng khám, khách hàng chỉ cần xuất trình Thẻ, toàn bộ chi phí khám chữa bệnh sẽ được tự động trừ trên Thẻ. Bên cạnh đó, Thẻ còn có tính năng tích hợp thông tin hồ sơ bệnh án của khách hàng, giúp Bệnh viện dễ dàng quản lý thông tin cho các lần khám chữa bệnh tiếp theo. Khi có nhu cầu, khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền còn lại trong Thẻ tại Khu vực tư vấn của SHB tại BVNTW, hoặc tại máy ATM của SHB trên toàn quốc.

shb va benh vien nhi trung uong ra mat the kham benh dong thuong hieu
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện nhi Trung ương cho biêt: “Hình thức thanh toán này không chỉ giúp các bệnh nhân quản lý viện phí cũng như các chi phí điều trị minh bạch, công khai, chính xác mà còn tạo ra sự tiện lợi trong công tác quản trị tài chính của BVNTW”

Để đăng ký mở Thẻ, khách hàng đến Khu vực tư vấn của SHB tại BVNTW và lựa chọn các mệnh giá Thẻ ban đầu từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng. Sau đó tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể nạp thêm tiền cho các lần sử dụng tiếp theo tại Khu vực tư vấn của SHB tại BVNTW, hoặc các Chi nhánh/Phòng giao dịch của SHB trên toàn quốc. Đặc biệt, khách hàng sẽ không mất phí mở thẻ, phí thường niên cũng như không cần duy trì số dư tối thiểu trong thẻ.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi tham gia khám chữa bệnh, bên cạnh việc bố trí Khu vực tư vấn để đón tiếp, mở Thẻ và hỗ trợ khách hàng, SHB còn lắp đặt máy ATM tại BVNTW để khách hàng có thể đổi mã PIN, truy vấn số dư, rút tiền mặt khi có nhu cầu.

Phát biểu tại lễ khai trương Dịch vụ thanh toán viện phí qua thẻ khám bệnh SHB – Bệnh viện Nhi TW, ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc BV nhi TW cho biết: “Thực hiện theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc thanh toán không dùng tiền mặt và Lãnh đạo Bộ y tế về việc thanh toán các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt, BVNTW đã chủ động làm việc cùng Ngân hàng SHB và Công ty FPT để phát triển Thẻ khám bệnh có tính năng thanh toán. Hình thức thanh toán này không chỉ giúp các bệnh nhân quản lý viện phí cũng như các chi phí điều trị minh bạch, công khai, chính xác mà còn tạo ra sự tiện lợi trong công tác quản trị tài chính của BVNTW. Chúng tôi hy vọng rằng mô hình thanh toán này tại BVNTW sẽ được triển khai thành công và trở thành một điểm đột phá, là hình mẫu để các đơn vị, đặc biệt là các bệnh viện lớn tại Việt Nam học tập và làm theo, từ đó giúp dịch vụ thanh toán các dịch vụ y tế của Việt Nam ngày càng tốt hơn.”

shb va benh vien nhi trung uong ra mat the kham benh dong thuong hieu
Đại diện Ban lãnh đạo SHB, Bệnh viện Nhi Trung ương và công ty FPT cắt băng khánh thành Khu vực tư vấn của SHB tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bà Bùi Thị Thu Hằng – Giám đốc SHB Chi nhánh Thăng Long cũng chia sẻ: “Thẻ khám bệnh có tính năng thanh toán là một giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại mà SHB phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công nghệ, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, SHB sẵn sàng hướng dẫn để khách hàng có thể mở và sử dụng thẻ khám bệnh một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Với tấm thẻ này, bệnh nhân sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi thanh toán viện phí, cũng như tránh được các rủi ro như nhầm lẫn, mất mát, tiền giả khi thanh toán bằng tiền mặt. Đây là hình thức thanh toán rất khoa học, hiện đại và được áp dụng tại hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới.”

Trong giai đoạn đầu, SHB triển khai thí điểm tại Trung tâm Quốc tế S của BVNTW, dự kiến mô hình sẽ được nhân rộng sang các Khoa khác của bệnh viện. Đồng thời, SHB cũng tiếp tục đồng hành và tư vấn các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt đến với các Bệnh viện khác trên toàn quốc.

pvn-tap-doan-dau-khi-qg-dien-dan-nl
cty-loc-hoa-dau-binh-son-dien-dan-nl-2020
tcty-dung-dich-khoan-va-hoa-pham-dau-khi-dmc
tcty-dien-luc-mien-nam-dien-dan-nl
cty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-dam-phu-my-hang-viet-2020
tcty-ruou-bia-ngk-ha-noi-habeco
chi-nhanh-phan-phoi-san-pham-loc-dau-nghi-son
pv-pipe-dien-dan-nl
viettin-bank-dien-dan-nl-2020
Mới nhất
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
pvpower
Scroll