• Thứ hai 21/01/2019 11:39

SHB Và Manchester City đồng tổ chức chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ

16/12/2017

(VEN) - Nối tiếp thành công của khóa đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” được tổ chức vào tháng 4, trong 2 ngày 13 và 14/12 vừa qua, tại làng trẻ SOS Hà Nội, SHB phối hợp cùng câu lạc bộ bóng đá Manchester City (MCFC) tiếp tục tổ chức khóa học ý nghĩa trên cho trẻ em đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng và Việt Trì (Phú Thọ).

Bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng giám đốc - đại diện SHB trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” cho các học viên

Với giáo trình quốc tế từng được áp dụng tại hơn 12 thành phố trên khắp thế giới, khóa đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” được tổ chức với mục đích truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo trẻ bóng đá cộng đồng trên toàn thế giới; hướng họ sử dụng bóng đá như một công cụ để giải quyết các vấn đề xã hội tác động đến thanh thiếu niên như: lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp, định hướng tương lai, sự hòa nhập của người khuyết tật...

Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã tham gia học tập trung và thực hành trên sân bóng với nội dung về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống, kỹ năng lập kế hoạch thực tế và sử dụng bóng đá như một công cụ gây ảnh hưởng tích cực lên các vấn đề xã hội, các yếu tố, phẩm chất tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi… Cách giáo dục mới mẻ, sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các huấn luyện viên cùng sự tham gia nhiệt tình của các học viên đã tạo nên khóa học thành công.

Sau khóa huấn luyện, các chuyên gia của MCFC còn tiếp tục hỗ trợ trực tuyến cho các lãnh đạo trẻ để các em bồi dưỡng thêm các kỹ năng và áp dụng thực tế. Sau khóa học, các chuyên gia sẽ đánh giá và lựa chọn 3 học viên xuất sắc nhất từ các làng trẻ SOS để tham dự khóa đào tạo lãnh đạo nâng cao tại Anh. 3 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam sẽ cùng hơn 30 lãnh đạo trẻ từ các nước sẽ tham gia đào tạo tập trung tại Học viện bóng đá City Football Academy, cơ sở đào tạo của Manchester City để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo trẻ. Khóa học mang quy mô quốc tế sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ có thêm cơ hội bồi đắp kỹ năng lãnh đạo; chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; phát triển dự án thông qua kiến thức đã học được.

Phát biểu tại sự kiện, bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng giám đốc SHB cho biết: “Là đối tác chiến lược duy nhất của Câu lạc bộ Manchester City tại khu vực Đông Dương từ năm 2014, SHB rất vui mừng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được đồng hành cùng câu lạc bộ Manchester City tổ chức chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ cho thanh thiếu niên tại các làng trẻ SOS của Việt Nam. Với vai trò là đơn vị đồng hành, tôi tin tưởng rằng, không chỉ 12 học viên được trao chứng chỉ lần này, mà tất cả bạn trẻ được lựa chọn tham gia khóa đào tạo đều hiểu và lĩnh hội được mục đích, ý nghĩa của chương trình”.

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên và các hoạt động vì cộng đồng khác, thông qua chương trình đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ”, một lần nữa SHB hiện thực hóa cam kết trong việc đóng góp tích cực cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng cho cộng đồng.

SH

Mới nhất
Scroll