• Thứ tư 26/06/2019 01:48

ShopBack đầu tư thêm 45 triệu USD cho giải pháp mua hàng thông minh

10/04/2019

(VEN) - ShopBack, nền tảng khám phá và mua sắm cho phép người dùng tận hưởng ưu đãi hoàn tiền, đã thu về 45 triệu USD trong lần huy động vốn gần nhất, tăng số tiền vốn của ShopBack lên 83 triệu USD.

Các nhà đầu tư mới bao gồm: EV Growth và Rakuten Capital, EDBI - nhà đầu tư chiến lược liên kết với chính phủ, cùng với các nhà đầu tư hiện tại khác. Ông Amit Patel, Giám đốc Điều hành Ebates - một công ty của Rakuten, và ông Willson Cuaca, Đối tác Quản lý của EV Growth, sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị của ShopBack.

Bên cạnh việc tặng thưởng cho người dùng bằng hình thức hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến, ShopBack đã tạo ra nhiều tính năng để cải thiện trải nghiệm mua hàng. Sản phẩm mới nhất của công ty mang tên ShopBack GO giúp người dùng khám phá và quyết định địa điểm ăn uống một cách tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc. Ra mắt với sự hợp tác của Visa và Mastercard, ShopBack GO cho phép người dùng vừa được dùng bữa vừa được hoàn tiền. Sản phẩm cũng tạo điều kiện cho các nhà khai thác dịch vụ ăn uống đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn với thông tin thị trường chuyên sâu do ShopBack cung cấp.

Năm 2018, ShopBack đạt tăng trưởng hàng năm 250% tính trên số đơn đặt hàng và doanh thu. Công ty đã thực hiện hơn 2,5 triệu giao dịch hàng tháng cho hơn 7 triệu người dùng ở 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, mang lại doanh thu gần 1 tỷ USD cho hơn 2.000 đối tác thương mại trực tuyến và ngoại tuyến.

Cũng trong năm này, ShopBack đã thâm nhập thị trường Australia, thị trường ngoài châu Á đầu tiên của công ty. Công ty cũng mở các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam và Đài Loan, tăng nguồn nhân viên tài năng trong lĩnh vực quản lý kỹ thuật, dữ liệu và sản phẩm lên gấp 3 lần.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới nhất của ShopBack tại Việt Nam chiếm gần 40% tổng số nhân viên mới trong nhóm quản lý kỹ thuật, dữ liệu và sản phẩm năm 2018. ShopBack đang mong muốn nhân lên ít nhất gấp đôi số nhân tài tại Việt Nam trong vài quý tới. ShopBack đang tìm kiếm những ứng viên tài năng đẳng cấp thế giới cùng gia nhập đội ngũ ShopBack Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://corporate.shopback.com/vietnam.

Lần huy động vốn mới của ShopBack sẽ được triển khai để đơn giản hóa trải nghiệm mua sắm, mở rộng khả năng dữ liệu nhằm tăng cường tính cá nhân và cung cấp những thông tin kinh doanh sâu sắc hơn, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường chính. Công ty vẫn tập trung vào việc xây dựng các tính năng hoàn tiền và khám phá để nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến cho người tiêu dùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Henry Chan, Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập Công ty cho biết: "Số lượng người dùng thường xuyên của chúng tôi đang gia tăng nhanh chóng, đây là bằng chứng mạnh mẽ chứng minh giá trị mà chúng tôi mang lại cho các đối tác thương mại cũng như người tiêu dùng khắp châu Á - Thái Bình Dương. Chúng tôi rất vui mừng được trao thưởng mua sắm cho người dùng thông qua việc giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chúng tôi cũng rất hào hứng được làm việc với đội ngũ năng động gồm hơn 200 nhân sự và nhà đầu tư toàn cầu để không ngừng đổi mới đưa ra giải pháp mua sắm thông minh hơn, nhanh hơn, và tốt hơn".

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll