• Thứ tư 20/03/2019 09:09

Sinh viên 50 trường đại học TP.HCM tham gia cuộc thi về phân tích tài chính

28/02/2018

(VEN) - Cuộc thi Thử thách nghiên cứu tài chính 2018 - RMIT Vietnam Research Challenge (RRC) khởi động vào tháng 3/2018, tại Đại học RMIT Việt Nam (cơ sở Nam Sài Gòn), sẽ tạo ra sân chơi uy tín cho sinh viên kinh tế và tài chính trong TP. Hồ Chí Minh.  

sinh vien 50 truong dai hoc tphcm tham gia cuoc thi ve phan tich tai chinh
Các đội dự thi RRC 2017

Cuộc thi RRC giúp sinh viên theo đuổi những ngành học liên quan đến kế toán, kinh tế và tài chính mở rộng các kỹ năng phân tích, tra cứu tài liệu học thuật, đánh giá cổ phiếu, phát triển mạng lưới nghề nghiệp với các chuyên gia trong ngành, đặc biệt trong thời điểm thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Số lượng các trường tham dự năm nay tăng gần 5 lần, bao gồm gần 50 trường đại học trong TP. Hồ Chí Minh như: RMIT Việt Nam, Ngoại Thương, Kinh tế, Ngân hàng, Hoa Sen, Tôn Đức Thắng, Tài Chính- Marketing, Việt Đức, Kinh tế - Luật, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh)...

Được tổ chức thường niên bởi sinh viên CLB Tài chính Đại học RMIT Việt Nam, cuộc thi RRC 2018 sẽ diễn ra trong vòng 10 tuần từ tháng 3–5/2018 và chia thành 3 vòng thi chính. Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia 2 buổi tập huấn kỹ năng về trình bày báo cáo tài chính và xây dựng mô hình phân tích.

Tại vòng 1 (Viết báo cáo), mỗi đội thi gồm 3-5 sinh viên sẽ được kiểm tra kiến thức nhằm đánh giá năng lực của từng thành viên. 20 đội có tổng số điểm cao nhất (trung bình cộng điểm của các thành viên) sẽ được chọn vào vòng tiếp theo.

Tại vòng 2 (Vòng phân tích), 20 đội sẽ phân tích mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán. Mỗi đội phải dùng những số liệu được cho sẵn bởi công ty cũng như kiến thức đã được trang bị để có thể đi đến kết luận nên giữ, bán, hay mua thêm cổ phiếu của công ty trên. Mỗi đội thi sẽ được dẫn dắt bởi một cố vấn là chuyên viên phân tích nhiều kinh nghiệm đang trực tiếp hoạt động trong ngành.

Tại vòng chung khảo, 5 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào “Vòng thuyết trình”. Tại đây, các đội tham gia sẽ phải trình bày trước ban giám khảo chuyên môn về bảng báo cáo tài chính của mình và trả lời những câu hỏi sâu từ hội đồng chuyên môn. Đội có phần thuyết trình xuất sắc nhất sẽ trở thành quán quân của RRC 2018.

Những thí sinh đạt giải cao sẽ được nhận làm thực tập sinh các tại công ty chứng khoán hàng đầu. Cơ cấu giải thưởng bao gồm hiện kim và các suất học bổng hỗ trợ trực tiếp cho ngành phân tích tài chính.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll