• Thứ ba 02/03/2021 17:10

Sinh viên Đại học Tài nguyên và Môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu

10/11/2020

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu và Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp tổ chức Chương trình “Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động của đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu cho biết: Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của BĐKH, từ miền núi đến đồng bằng, vùng ven biển. Xác định được những tác động hiện hữu của BĐKH, Việt Nam đã phê chuẩn và triển khai thực hiện Công ước Khung của Liên hợp quốc về BĐKH, Nghị định thư Kyoto, Thoả thuận Paris.

sinh vien dai hoc tai nguyen va moi truong ung pho voi bien doi khi hau
Ông Tăng Thế Cường - Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu - phát biểu tại chương trình

Nhiều văn bản quan trọng để ứng phó với BĐKH đã được ban hành như Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Kết luận số 56-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa XI về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về BĐKH; Kế hoạch quốc gia thích ứng với BĐKH giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050… Gần đây nhất, Việt Nam đã hoàn thành cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) nhằm chung tay với quốc tế đạt được các cam kết về giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Tăng Thế Cường nhấn mạnh, trong bối cảnh nhận thức về BĐKH của cộng đồng ngày càng được nâng cao, việc chung tay ứng phó với BĐKH càng quan trọng hơn nhằm thực hiện các cam kết của Việt Nam với quốc tế, đồng thời, tiếp cận các xu thế của thời đại. Nỗ lực không chỉ của các cơ quan nhà nước, mà chủ yếu đến từ cộng đồng, các đoàn viên thanh niên.

sinh vien dai hoc tai nguyen va moi truong ung pho voi bien doi khi hau
Ông Hoàng Anh Huy - Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội - phát biểu tại chương trình

Theo ông Hoàng Anh Huy - Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Nhà trường luôn định hướng phát triển mang tính chiến lược, phù hợp với sự mạng “Đào tạo nguồn nhận lực chất lượng cao phục vụ công tác quản lý, thực hiện chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT), đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế dưới tác động của BĐKH”. Trong đó, việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH là phần không thể thiếu.

“Với chương trình “Thanh niên ứng phó với biến đổi khí hậu”, tôi kêu gọi sinh viên, đoàn viên thanh niên toàn trường thực hiện tốt các nội dung cần thực hiện. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường luôn luôn ủng hộ để làm sao có thể phát huy được vai trò của thanh niên trong quá trình tham gia chương trình” - ông Hoàng Anh Huy nhấn mạnh.

sinh vien dai hoc tai nguyen va moi truong ung pho voi bien doi khi hau

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia đạp xe đạp vì trái đất xanh và tham quan khu trưng bày sản phẩm ứng phó với biến đổi khí hậu.

SH

pvn-tap-doan-dau-khi-qg-dien-dan-nl
cty-loc-hoa-dau-binh-son-dien-dan-nl-2020
tcty-dung-dich-khoan-va-hoa-pham-dau-khi-dmc
tcty-dien-luc-mien-nam-dien-dan-nl
cty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-dam-phu-my-hang-viet-2020
tcty-ruou-bia-ngk-ha-noi-habeco
chi-nhanh-phan-phoi-san-pham-loc-dau-nghi-son
pv-pipe-dien-dan-nl
viettin-bank-dien-dan-nl-2020
Mới nhất
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
pvpower
Scroll