• Thứ sáu 22/02/2019 00:06

Sinh viên đại học tham gia thiết kế thời trang chủ đề An toàn giao thông

21/04/2018

(VEN) - Ngày 20/4, tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Quỹ AIP phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phổ tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang “Phong cách dạo phố an toàn - Safe Style Fashion Show” - một hoạt động nằm trong Dự án Hành trang an toàn, tài trợ bởi Quỹ UPS và triển khai tại 4 nước Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

sinh vien dai hoc tham gia thiet ke thoi trang chu de an toan giao thong

Theo ban tổ chức, sự kiện thu hút hơn 1.500 người tham dự, bao gồm sinh viên đến từ 6 trường đại học thuộc dự án ở TP. Hồ Chí Minh, cộng đồng trong khu vực và các Đại sứ thiện chí an toàn giao thông của dự án Hành trang an toàn. Ngoài ra, sự kiện có có sự góp mặt của các tình nguyện viên đến từ Quỹ UPS, nhà thiết kế thời trang Hensi Lê, đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện lãnh đạo các trường dự án. Ngoài các giải thưởng hấp dẫn của chương trình, Công ty UPS Việt Nam cũng có thêm phần quà ý nghĩa dành riêng cho đội được yêu thích nhất. Các khán giả tham gia chương trình được thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc thú vị đến từ các ca sĩ nổi tiếng như Khởi My và Erik.

“Tôi cho rằng, việc tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang về chủ đề an toàn giao thông là một cách sáng tạo để Dự án Hành trang an toàn có thể tiếp cận đến đối tượng thanh thiếu niên và định hướng họ ý thức tốt hơn về an toàn giao thông. Quỹ UPS chúng tôi rất vinh dự khi được tài trợ cho dự án này”, ông Jerald Barnes, Giám đốc đối ngoại thuộc Quỹ UPS chia sẻ.

“Dự án Hành trang an toàn đã trang bị những kiến thức và kỹ năng điều khiển xe moto, xe gắn máy rất cần thiết và hữu ích cho đối tượng sinh viên của các trường đại học tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, góp phần hình thành ý thức văn hóa giao thông cho người trẻ. Thông qua dự án, chúng tôi tin tưởng sự trẻ trung, sáng tạo, năng động của các bạn sinh viên hiện nay sẽ góp phần đổi mới hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông, những quy định khô khan của pháp luật sẽ được truyền tải một cách gần gũi, hiệu quả và có sức lan tỏa lớn hơn đối với cộng đồng xã hội đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên”, ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chia sẻ.

sinh vien dai hoc tham gia thiet ke thoi trang chu de an toan giao thong

Báo cáo khảo sát thông qua 927 sinh viên đến từ 7 trường đại học trong dự án ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội cho thấy, có đến 82% sinh viên di chuyển đến trường bằng xe máy. Tuy nhiên, đa phần trong số đó là những người mới lái xe, còn thiếu những kiến thức cần thiết về luật giao thông cũng như chưa nhận thức được hậu quả của những hành vi lái xe không an toàn như gọi điện, nhắn tin hay lướt Internet khi đang điều khiển phương tiện trên đường. Việc thiếu kiến thức này dẫn đến những tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông và bằng chứng cho thấy 68% các vụ va chạm giao thông ở Việt Nam đến từ xe moto, xe gắn máy. Đứng trước những thực trạng trên, sự tiếp cận của Dự án Hành trang an toàn, hay cụ thể hơn là cuộc thi thời trang “Phong cách dạo phố an toàn” đến đối tượng sinh viên đại học là vô cùng thiết thực và đúng thời điểm.

“Thông qua những dự án được triển khai trên địa bàn các nước mà Quỹ AIP hoạt động, chúng tôi đã tiếp cận được hàng triệu người và đem đến những thay đổi hết sức tích cực” bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành của Quỹ AIP cho biết, ngoài ra, bà nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi tin rằng sự can thiệp này sẽ mang lại những tác động hiệu quả đến tình trạng sao nhãng, mất tập trung khi lái xe, góp phần bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên khi lưu thông trên đường”.

SH

Mới nhất
Scroll