• Thứ hai 17/06/2019 09:06

Sở Công Thương Đồng Nai triển khai Luật Quản lý ngoại thương

29/03/2018

(VEN) - Sở Công Thương Đồng Nai đã tổ chức triển khai Luật Quản lý ngoại thương và các văn bản hướng dẫn thi hành vào ngày 28/3 vừa qua, tại TP. Biên Hòa.  

so cong thuong dong nai trien khai luat quan ly ngoai thuong

Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở Công Thương Đồng Nai, bà Hoàng Thị Tuyết Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Bộ Công Thương và gần 200 doanh nghiệp, cán bộ công chức ở các đơn vị của tỉnh tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tiến Hoàng, giảng viên cao cấp Trường đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh trình bày khái quát những vấn đề chính có tác động trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài và các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài nắm rõ các quy định, chính sách của Nhà nước về hoạt động ngoại thương, nhằm tránh tình trạng vi phạm, và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, và qua đó tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về quản lý ngoại thương và các hoạt động thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế.

Luật quản lý ngoại thương số 05/2017/QH14 được Quốc Hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3 ngày 12/6/2016. Luật gồm 8 chương và 113 điều với phạm vi điều chỉnh quy định về biện pháp quản lý ngoại thương, phát triển hoạt động ngoại thương, giải quyết tranh chấp về áp dụng biện pháp quản lý ngoại thương… nhằm hoàn chỉnh các chính sách của Nhà nước về hoạt động ngoại thương.

Luật có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Ngay sau khi luật có hiệu lực, Chính phủ đã ban hành các nNghị định hướng dẫn cụ thể như Nghị định 09/2018/NĐ-CP, Nghị định số 10/2018/NĐ-CP, Nghị định số 28/2018/NĐ-CP nhằm cụ thể hóa các quy định của Luật Quản lý ngoại thương.

Scroll