• Thứ bảy 20/10/2018 18:49

Sôi nổi  giải bóng đá “ Thách thức Lotteria Cup 2017” tại Nghệ An

13/08/2017

(VEN) - Ngày 12/8 vừa qua tại Nghệ An, dù tiết trời nắng nóng gay gắt nhưng 8 đội bóng thiếu nhi của tỉnh vẫn  tranh tài quyết liệt, hăng say tại vòng loại giải đấu “Thách thức Lotteria Cup 2017”.

Đây là giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc do Công ty Lotteria Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải “Lotteria Cup” được tổ chức.

“Let’s play fair - Cùng nhau chơi đẹp”

Năm nay, giải tiếp tục với chủ đề “Let’s play fair - Cùng nhau chơi đẹp”, Giải hướng đến một sân chơi thể thao tích cực, lành mạnh, có ý nghĩa cho các em nhỏ ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời, cũng là dịp để tìm kiếm những tài năng bóng đá nhằm bồi dưỡng, rèn luyện các em phát triển.

Các trận đấu diễn ra sôi động dưới thời tiết khắc nghiệt

Vòng loại khu vực Nghệ An có 8 đội đến từ các trường tiểu học tại các huyện, thành phố Vinh tham gia. Theo đó, các đội lần lượt bắt thăm chia bảng thi đấu, và đá vòng tròn một lượt tính điểm để tìm ra đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian mỗi trận đấu là 20 phút chia làm 2 hiệp. Đội tuyển xa xôi đến từ huyện miền núi Quỳ Hợp, cách TP Vinh 120km. Anh Sầm Văn Lăng phụ huynh cháu Sầm Ngọc Bảo (dân tộc Thái) cho biết: “Đây là lần đầu tiên 2 bố con đi thi đấu xa như vậy. Cháu háo hức lắm, cả đêm không ngủ”.

Nhiều phụ huynh theo con ra sân cổ vũ hết mình, và chia sẻ: Đây là dịp để con được vui chơi thoải mái, tập luyện thể thao, giao lưu với các bạn trước khi kết thúc mùa hè 2017 và bước vào năm học mới.

Các pha bóng đẹp

Vòng loại tại Nghệ An diễn ra đúng thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng không làm giảm được sự đam mê với trái bóng tròn của các cầu thủ nhí. Các em ra sân thi đấu hăng say, với tinh thần quyết tâm cao để giành được chiến thắng.

Thu Hường

Mới nhất
Scroll