• Thứ năm 21/03/2019 23:49

Sôi nổi ngày hội quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ukraine

28/09/2018

Theo phóng viên tại châu Âu, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine mới đây đã tổ chức giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam là nem rán và phở bò. 

soi noi ngay hoi quang ba am thuc viet nam tai ukraine
Ảnh minh họa

Hoạt động này là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và được thiết kế nằm trong chương trình học của chuyên ngành khách sạn, khoa Kinh doanh khách sạn, thuộc Đại học tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev. Đây là năm đầu tiên khoa Kinh doanh khách sạn tiến hành hoạt động này.

Tham dự sự kiện có cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, đại diện Hội người Việt Nam tại Kiev, Ban Giám hiệu trường Đại học tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev, các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn, nhà hàng và du lịch của trường cùng với các chuyên gia ẩm thực người Việt tại Kiev.

Sự kiện này là một trong những hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine hưởng ứng Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraine 2018 do Đại sứ quán phát động. Tại buổi giới thiệu, các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã giới thiệu về ăn hóa ẩm thực Việt Nam, cung cấp tài liệu và hướng dẫn cách chế biến hai món ăn đặc sắc của Việt Nam được nhiều người biết đến cho các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn của nhà trường.

Ban giám hiệu nhà Trường, các chuyên gia ẩm thực Ukraine và các sinh viên tham dự đã chăm chú theo dõi cách chế biến và thưởng thức những món ăn. Phát biểu tại sự kiện, ông Valery Say, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán tổ chức hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại đây và mong muốn giữa Đại sứ quán cùng nhà trường sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ukraine.

Nhân dịp này, ông Valery Say đã giới thiệu với các đại biểu tham dự lịch sử phát triển và năng lực đào tạo của trường Đại học tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev và mong muốn có nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam theo học tại đây./.

Theo Vietnamplus

Scroll