• Thứ bảy 16/02/2019 11:31

Sông Hàn sẽ rực sáng trong đêm khai mạc DIFF 2017

22/04/2017

Mang chủ đề Hỏa, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 được kỳ vọng sẽ là một màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, tưng bừng chưa từng có trong lịch sử 9 năm tổ chức sự kiện này.

song han se ruc sang trong dem khai mac diff 2017
Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đêm 30/4, tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn, chương trình khai mạc DIFF 2017 sẽ diễn ra với những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc từ đội chủ nhà Việt Nam và Áo.

Mang chủ đề Hỏa, đêm khai mạc DIFF 2017 sẽ là một đêm pháo hoa tưng bừng chưa từng có trong lịch sử gần 9 năm tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế của Đà Nẵng. Bầu trời Đà Nẵng sẽ được thắp sáng với những màn trình diễn khinh khí cầu, dù lượn và pháo hoa rực rỡ.

Sân khấu trên mặt nước sông Hàn là sự kết hợp của những màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cùng hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh “3D mapping” hiện đại. Dọc bờ sông Hàn theo chiều dài của sân khấu 22.000 chỗ ngồi là những mô hình sân khấu nhỏ với những hoạt cảnh liên tục diễn ra.

Tâm điểm của đêm khai mạc Hỏa là hai màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam và đội pháo hoa Cộng hòa Áo.

Màn trình diễn của đội Việt Nam, với sự đầu tư thay đổi cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn trên nền nhạc hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ lớn cho cuộc thi.

Đội trưởng đội pháo hoa Áo chia sẻ, đó là hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc sâm banh (champagne) bằng mắt có một không hai.

Trong đêm khai mạc Hỏa, khán giả cũng được chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống lẫn hiện đại được dàn dựng công phu và thể hiện bởi hàng trăm nghệ sĩ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước. Áo cũng mang tới đêm Hỏa các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng được trình diễn bởi các nghệ sĩ Áo.

Hoành tráng và công phu, truyền thống và hiện đại, đêm khai mạc Hỏa là lời mở đầu ấn tượng cho chuỗi năm đêm pháo hoa của DIFF 2017 kéo dài suốt hai tháng hè và hứa hẹn những đêm pháo hoa Thổ-Kim-Thủy-Mộc tiếp theo đầy bất ngờ hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á cho TP. Đà Nẵng.

Năm nay DIFF được TP. Đà Nẵng giao cho Tập đoàn Sun Group tổ chức với kỳ vọng tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017, và tương lai sẽ khẳng định DIFF là một “lễ hội phải đến” của bạn bè năm châu.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 bắt đầu từ 30/4 và kéo dài trong hai tháng, tới 24/6, với sự tham dự của 8 đội thi Italy, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Australia, Thụy Sĩ và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hằng tuần, các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6.

Song song đó là các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như lễ hội đường phố, không gian ẩm thực ngũ hành với hơn 500 món ăn mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện hấp dẫn khác.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Scroll