• Thứ tư 19/12/2018 13:50

Standard Chartered và VCCI chung tay hỗ trợ DNVVN trong thương mại quốc tế

01/11/2017

(VEN) - Ngày 31/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội thảo “Hỗ trợ thương mại quốc tế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

standard chartered va vcci chung tay ho tro dnvvn trong thuong mai quoc te

Buổi hội thảo tập trung vào các vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, như các chính sách mới nhất của chính phủ nhằm hỗ trợ DNVVN, triển vọng kinh tế và tình hình ngoại hối cuối năm 2017 và đầu năm 2018, và các ngân hàng quốc tế như Standard Chartered có thể hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong hoạt động thương mại quốc tế như thế nào.

Tại sự kiện, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng công bố chương trình hoàn 50% phí chuyển tiền ra nước ngoài của 10 giao dịch đầu tiên thực hiện trước ngày 30/12/2017, áp dụng cho các khách hàng DNVVN mới mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng sử dụng phiếu hoàn 50% phí nhận được tại sự kiện hoặc từ VCCI.

Các giải pháp ngân hàng dành cho doanh nghiệp của Standard Chartered bao gồm đầy đủ các hạng mục trong hoạt động kinh doanh của DNVVN, từ quản lý nguồn vốn, bảo vệ và mở rộng hoạt động kinh doanh, cải thiện lợi nhuận, đến hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Những giải pháp này được thiết kế đặc biệt để giúp các DNVVN thực hiện giao dịch ngân hàng thuận tiện hơn, nhờ đó, họ có thể tập trung hơn vào việc phát triển hoạt động kinh doanh.

Bà Phạm Thu Hằng, Tổng Thư ký VCCI, cho biết: “Các DNVVN đóng góp mạnh mẽ cho hoạt động thương mại, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam; do đó, việc cung cấp cho khối doanh nghiệp này những sự hỗ trợ cần thiết để phát triển hiệu quả và bền vững đóng một vai trò quan trọng. Chúng tôi đánh giá cao cơ hội hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered để tổ chức buổi hội thảo này, qua đó mang đến cho các DNVVN những thông tin và kinh nghiệm hữu ích để gặt hái thành công trong hoạt động thương mại quốc tế. Điều này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu như hiện nay.”

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước Đông Nam Á và Nam Á, chia sẻ: “Trong hai thập kỷ qua, Việt Nam đã gặt hái được nhiều lợi ích từ việc mở rộng quan hệ giao thương và đầu tư với nhiều quốc gia, trong quá trình đó, các DNVVN đóng một vai trò quan trọng. Việt Nam hiện đang tiếp tục mở rộng quan hệ thương mại với thế giới và các DNVVN sẽ là một phần cốt yếu trong tiến trình này, đặc biệt, các DNVVN sẽ đóng một vai trò quyết định trong việc đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn nữa vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Là một trong những ngân hàng quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam, Standard Chartered, với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, có thể hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc hội nhập với nền kinh tế toàn cầu và mở rộng hoạt động kinh doanh.”

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll