• Thứ sáu 05/06/2020 05:38

Tân Thành: Khát khao chinh phục thị trường quốc tế

08/10/2019

Là một trong hai công ty sản xuất máy hàn lớn nhất tại Việt Nam, công ty TNHH Điện Cơ Tân Thành luôn không ngừng cải tiến công nghệ và mẫu mã sản phẩm để phát triển và vươn ra thế giới.  

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ của gia đình, Tân Thành đã từng bước khẳng định uy tín và chất lượng với khách hàng trong nước và khu vực bằng những dòng máy hàn được sản xuất tại Việt Nam sau hơn 30 năm hình thành và phát triển.

Chia sẻ về những thành tựu của công ty, ông Nguyễn Đức Tiến - Giám đốc công ty TNHH Điện Cơ Tân Thành luôn tự hào khi nói về máy hàn thương Việt do chính công ty ông sản xuất, và khát khao chinh phục thị trường quốc tế.

Xin ông cho biết về những dấu mốc phát triển ấn tượng của công ty sau hơn 3 thập kỷ phát triển?

Tân Thành được thành lập vào năm 1983 từ cơ sở sản xuất nhỏ của gia đình với các máy cơ thông thường. Từ đó, Tân Thành dần chuyển mình và trở thành công ty sản xuất các dòng máy hàn công nghệ cao, cập nhật được xu hướng của thế giới, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước, mở rộng thị trường sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

tan thanh khat khao chinh phuc thi truong quoc te

Năm 1994, với những kinh nghiệm đã tích lũy cộng thêm sự tin tưởng của khách hàng, Tân Thành đã mạnh dạn chọn cho mình một hướng đi riêng là chuyên sản xuất Máy hàn Que, Máy hàn Bấm (Hàn Điểm). Năm 2000, Tân Thành đã tạo được tiếng vang trong ngành chế tạo máy móc thiết bị hàn cắt với sản phẩm đột phá: Máy hàn Que DC 3 Pha DIOT - cho ra dòng DC ổn định và đặc biệt không gây lệch pha lưới điện. Năm 2005, công ty TNHH Điện Cơ Tân Thành được thành lập với quyết tâm chuyên sâu vào công nghệ SCR cho các máy công nghiệp nặng và công nghệ "Inverter" cho các dòng sản phẩm nhỏ gọn.

Năm 2017 tới nay, công ty chúng tôi định hướng tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới đại lý trên toàn quốc và hướng đến thị trường xuất khẩu.

Những dòng máy hàn nào công ty Tân Thành đang sản xuất, thưa ông?

Chúng tôi hiện cung cấp các dòng máy hàn như: Hàn que, Hàn TIG, Hàn MIG, Cắt Plasma, Hàn bấm, Hàn lưới, Hàn nối, Hàn lăn, Hàn tự động Hồ Quan Chìm. Sản phẩm của Tân thành được dùng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng, lọc hóa dầu, hàng tiêu dùng, xây dựng…

Những dòng máy nào được Tân Thành xuất khẩu, và công ty đã có những hướng đi nào để chinh phục thị trường quốc tế?

Hiện công ty chúng tôi xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á với các dòng máy như: máy dân dụng TTC251I, Mig công nghiệp SCR TTC 500T, Tig Inverter 303F, và chiếm khoảng 10% tổng sản lượng. Tân Thành chọn hướng đi riêng, tập trung sản xuất những dòng máy dùng trong công nghiệp nặng.

tan thanh khat khao chinh phuc thi truong quoc te

Để có thể giới thiệu rộng rãi đến bạn hàng quốc tế về các dòng máy hàn Việt, chúng tôi đã chủ động tiếp cận thị trường một số nước, và mang sản phẩm của mình giới thiệu tại các triển lãm chuyên ngành diễn ra ở nước ngoài, mà gần đây nhất là triển lãm tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Thế giới vẫn chưa biết nhiều đến máy hàn được sản xuất tại Việt Nam. Do đó, chinh phục được thị trường khó tính này là một bài toán nan giải cho Tân Thành nói riêng và máy hàn mang thương hiệu Việt nói chung. Nhưng tôi tin tưởng rằng, với sự kiên trì và nỗ lực cải tiến công nghệ, nâng cao trình độ nguồn nhân lực, chúng ta sẽ chinh phục được thị trường quốc tế một ngày không xa.

Được biết Tân Thành sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm METALEX 2019. Xin ông cho biết thêm về những dòng máy mà công ty sẽ mang đến triển lãm lần này?

Tại METALEX, Tân thành sẽ trưng bày giới thiệu các dòng máy hàn tối tân nhất là: ARC250F, TTC251I, CNC Plasma, TTC500T, Hàn bấm kết hợp lăn Inverter, PULSE MIG 500, HB 9 KVA, giúp doanh nghiệp Việt Nam biết thêm về dòng máy sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất tăng năng xuất lao động. Hi vọng qua METALEX, Tân Thành có thể mở rộng thị phần, đẩy mạnh quảng bá đến người Việt Nam cũng như bạn hàng quốc tế những dòng máy hàn do chính Việt Nam mình sản xuất, để khẳng định thương hiệu và niềm tự hào về máy hàn Việt do người Việt sản xuất.

Tân Thành đã chuẩn bị gì để bắt kịp sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thưa ông?

Để bắt kịp nền sản xuất 4.0 thì công ty phải đưa tự động hóa vào nhà máy càng nhiều càng tốt. Tại Tân Thành, nhân viên chúng tôi luôn được đào tạo, cập nhật kiến thức mới trong ngành. Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi công nghệ mới trên thế giới và sẽ hướng tới phát triển sản xuất dòng máy hàn laser hiện đại nhất với giá thành phải chăng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Ông nhận định như thế nào về nguồn nhân lực trong ngành hàn hiện nay?

Công nghiệp hàn tại Việt Nam còn chưa phát triển lắm. Các kỹ sư và thợ hàn tay nghề cao còn rất thiếu. Vì thế, sắp tới đây chúng tôi sẽ mở website để cập nhật chia sẽ kiến thức mới nhất trong ngành hàn, cũng như giúp cho những ai quan tâm đến nghề hàn có thể tự học hỏi. Đây cũng là tâm huyết và mong muốn của Tân Thành nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của đội ngũ nhân lực trong ngành hàn tại Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Mỹ Phụng (thực hiện)

Mỹ Phụng (thực hiện)

Mới nhất
Scroll