• Thứ ba 21/05/2019 06:44

Tạo ra các ứng dụng kết nối an toàn chỉ bằng một cú nhấp chuột

11/10/2018

(VEN) - Giải pháp mới của Microchip cho phép các nhà phát triển dễ dàng triển khai các thiết bị Internet of Things (IoT) đến cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo và máy học của Google Cloud IoT Core.

Việc tạo ra các ứng dụng kết nối đám mây theo cách truyền thống đòi hỏi thời gian và nguồn lực đáng kể để các nhà thiết kế nhúng có thể phát triển chuyên môn, kinh nghiệm cần thiết trong những giao thức truyền thông, tính bảo mật và khả năng tương thích phần cứng. Để vượt qua những thách thức này, các nhà phát triển thường sử dụng các cấu trúc nền tảng phần mềm lớn và Hệ điều hành thời gian thực (RTOS), điều này dẫn đến mất nhiều thời gian phát triển và chi phí hơn, cũng như có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn. Microchip Technology Inc. vừa cho ra mắt bo mạch phát triển IoT mới, với tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vài phút.

Giải pháp kết hợp vi điều khiển (MCU) AVR mạnh mẽ, phần tử vi mạch bảo mật CryptoAuthentication và bộ điều khiển mạng wi-fi được chứng nhận đầy đủ nhằm mang đến một phương pháp kết nối các ứng dụng nhúng đơn giản và hiệu quả. Khi đã kết nối, Google Cloud IoT Core giúp thiết bị dễ dàng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định dựa trên quy mô.

Với Bo mạch phát triển AVR-IoT WG, các nhà phát triển có thể thêm kết nối Google Cloud vào các dự án mới và các dự án hiện tại chỉ với một cú nhấp chuột bằng cách sử dụng cổng thông tin trực tuyến miễn phí tại địa chỉ www.AVR-IoT.com. Sau khi kết nối, các nhà phát triển có thể sử dụng những công cụ phát triển nhanh của Microchip, MPLAB® Code Configurator (MCC) và Atmel START để phát triển và gỡ lỗi trong đám mây. Bo mạch này kết hợp các thiết bị thông minh như: Bộ vi điều khiển AVR mạnh mẽ tích hợp các thiết bị ngoại vi; phần tử bảo mật để bảo vệ cơ chế "Root of Trust" trong phần cứng; kết nối wi-fi tới Google Cloud, giúp kết nối an toàn, cho phép các nhà thiết kế kết nối nhanh chóng những thiết kế IoT với đám mây.

Những lợi ích của việc kết nối thiết bị với cơ sở hạ tầng của Google Cloud IoT Core là dữ liệu đa dạng và khả năng phân tích mạnh mẽ cho phép các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm tốt hơn, thông minh hơn. Là một phần của cơ sở hạ tầng, các thiết kế nhúng có thể được tận dụng tốt hơn, đáp ứng tốt hơn với sự thay đổi nhanh chóng của các điều kiện trên nhiều nút cảm biến.

Antony Passemard, Giám đốc Quản lý Sản phẩm cho Google Cloud IoT cho biết: "Các giải pháp của Microchip cho phép khách hàng Google Cloud IoT xây dựng hoặc di chuyển các ứng dụng của họ nhanh chóng cả về tốc độ và quy mô mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật. Kết hợp với cơ sở hạ tầng mạng của Google Cloud Platform và các dịch vụ IoT của Google, tính đơn giản của bo mạch giúp cho bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận các công cụ phân tích mạnh mẽ và khả năng học máy độc đáo này”.

Bo mạch phát triển AVR-IoT WG (AC164160) hiện đã có mặt trên thị trường với giá 29 USD/sản phẩm.

Minh Kỳ

Mới nhất
Scroll