• Thứ bảy 23/02/2019 06:55

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam xây nhà máy lớn tại Campuchia

26/01/2018

Ngày 25/1, tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến cao su Chư Sê Kampong Thom - một trong những nhà máy chế biến cao su lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. 

tap doan cong nghiep cao su viet nam xay nha ma y lon tai campuchia
Chế biến mủ cốm cao su. (Ảnh minh họa. Đình Huệ/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Tập đoàn Trần Ngọc Thuận nhấn mạnh việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà máy là một minh chứng rõ nét, khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia trong việc cùng đồng hành phát triển 100.000ha cao su tại Campuchia; mang lại hiệu quả kinh tế to lớn và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại các địa phương của Campuchia.

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Thủ tướng Yim Chhaly đánh giá cao hiệu quả kinh tế-xã hội mà các dự án trồng cây cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su mang lại cho các địa phương của Campuchia. Theo đó, trong giai đoạn 10 năm, từ năm 2007 đến 2017, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã trồng được gần 90.000ha cao su tại tám tỉnh của Campuchia với tổng giá trị đầu tư ước đạt gần 700 triệu USD. Sau hơn một năm triển khai xây dựng giai đoạn một, Nhà máy chế biến cao su Chư Sê Kampong Thom đã chính thức hoàn thành và đưa vào hoạt động, là nhà máy thứ ba của Tập đoàn Công nghiệp Cao su tại Campuchia, có công suất thiết kế giai đoạn một là 21.500 tấn/năm. Dự kiến công suất thiết kế đến năm 2022 sẽ được nâng lên 45.000 tấn/năm./.

Theo Vietnamplus

Scroll