• Chủ nhật 19/05/2019 14:27

Tàu Surcouf của Pháp thăm TP.HCM

01/06/2018

Tàu chiến lớp La Fayette (FLF) Surcouf của Pháp đang có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 1-5/6.    

tau surcouf cua phap tham tphcm

Con tàu này thuộc biên chế của Hải quân Pháp và đang tham gia Chiến dịch Jeanne d’Arc. Chiến dịch Jeanne d’Arc là chương trình đào tạo tác chiến kéo dài 5 tháng của một đơn vị thủy quân lục chiến xung quanh tàu đổ bộ và chỉ huy Dixmude với thuyền trưởng là thượng tá Jean Porcher và tàu chiến lớp La Fayette (FLF) Surcouf với thuyền trưởng là trung tá Christine Ribbe.

tau surcouf cua phap tham tphcm

Khởi động ngày 26/2 tại Toulon, chiến dịch nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế và đào tạo tác chiến thực tế cho 131 sĩ quan tham gia khóa học– trong đó có 10 người đến từ các nước đồng minh, và tạo điều kiện để học viên tham gia tích cực vào hoạt động của nhóm. Bốn mục tiêu chính của chiến dịch là: triển khai trong những khu vực chiến lược, hợp tác quốc tế, hỗ trợ quan hệ ngoại giao, và đào tạo tác chiến thực tế cho các sĩ quan tham gia khóa học.

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chi Minh cho biết, con tàu Dixmude hiện cũng đang cập cảng tại Vũng Tàu. Chuyến thăm Việt Nam của 2 tàu Surcouf và Dixmude là minh chứng cho quan hệ hợp tác ngày càng thắt chặt giữa hai nước, không chỉ trong lĩnh vực quốc phòng mà trong tất cả các lĩnh vực.

Mỹ Phụng

Scroll