• Thứ hai 21/01/2019 11:39

Tết Mậu Tuất, học sinh Hà Nội được nghỉ ít nhất 10 ngày

04/01/2018

Ngày 03/01, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 16/SGD ĐT-VP gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trực thuộc thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của ngành giáo dục Hà Nội.

tet mau tuat hoc sinh ha noi duoc nghi it nhat 10 ngay

Theo đó, tùy theo từng cấp học, học sinh được nghỉ Tết với thời gian khác nhau, trong đó học sinh cấp THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết 10 ngày liên tục. Thời gian nghỉ Tết kéo dài từ Chủ nhật ngày 11 đến thứ Ba ngày 20/2/2018 (tức là từ ngày 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Học sinh cấp mầm non và tiểu học được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, gồm 11 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Bảy ngày 10 đến hết thứ Ba ngày 20/2/2018 (tức là từ ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng thông báo cụ thể thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của cán bộ, công chức thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã là 7 ngày liên tục (từ thứ Tư ngày 14 đến hết thứ Ba ngày 20/2/2018).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; có các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị... Các nhà trường lưu ý tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc; không vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm.

Cũng theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ vào điều kiện thực tế, trong dịp này, các đơn vị, trường học cần đặc biệt quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Theo Báo Điện tử Chính phủ

Mới nhất
Scroll