• Thứ hai 19/04/2021 19:22

Thái Nguyên phát động tháng cao điểm vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung

30/10/2020

Sáng ngày 30/10/2020 thành ủy, HĐND, UBND - Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ phát động, tiếp nhận ủng hộ tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại lễ phát động, ông Vũ Duy Nghĩa - Chủ tịch UBND TP. Sông Công - đã phát động lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và hưởng ứng kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 và ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa, lũ. Theo đó, thành ủy, HĐND, UBND - Uỷ ban MTTQ TP. Sông Công kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong địa bàn thành phố bằng những hành động thiết thực, cụ thể hỗ trợ, đóng góp, ủng hộ người nghèo và giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

thai nguyen phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo va ung ho dong bao mien trung
Bí thư Thành ủy Hoàng Thái Cương cùng các đồng chí Uỷ viên ban thường vụ thành ủy, HĐND, UBND TP và các đại biểu ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và đồng bào các tỉnh miền Trung

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND thành phố và nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, cũng như ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng, trong đó ủng hộ tháng cao điểm vì người nghèo trên 1 tỷ đồng, ủng hộ các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả thiên tai 1,3 tỷ đồng cùng hiện vật, hàng hoá trên 600 triệu đồng (số hàng hoá, hiện vật đã kết nối với các đơn vị, cơ quan chuyển vào ủng hộ trực tiếp cho đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Quảng Bình và Hà Tĩnh).

Sau chương trình phát động, lãnh đạo thành phố đã bày tỏ sự ghi nhận, cảm ơn và biểu dương tấm lòng của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài địa bàn, đồng thời cam kết số tiền ủng hộ người nghèo sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả, giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà ở thoát nghèo. Số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung sẽ được chuyển ngay về Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên để chuyển tới đồng bào miền Trung, góp phần cùng cả nước hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Nhung

cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-tham-do-khai-thac-khi-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-vn-pvoil-chuoi-5-talk
tcty-cp-dv-ky-thuat-dau-khi-ptsc-chuoi-5-talk
tap-doan-dlvn-evn-chuoi-5-toa-dam
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll