• Thứ hai 20/05/2019 04:42

Tham vấn đầu tư định cư cùng luật sư di trú giàu kinh nghiệm

06/06/2018

Vào những ngày cuối tháng 5/2018 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Diễn đàn Asia Offshore Forum hàng năm của Hội hiệp nước ngoài Châu Á, tổ chức lần thứ tư (“The 4th Asia Offshore Forum”), trong đó có đề cập đến chủ đề “Con đường hợp pháp để đầu tư định cư nước ngoài”.  

tham van dau tu dinh cu cung luat su di tru giau kinh nghiem

Luật sư Phương Anh Trần - Hãng luật quốc tế SKT là diễn giả tham gia tại Diễn đàn Asia Offshore Forum hàng năm của Hội hiệp nước ngoài Châu Á, tổ chức lần thứ tư tại Việt Nam

Trong hơn 25 năm qua, việc cải cách xã hội không những đã góp phần vào sự ổn định chính trị, mà còn tạo ra sự tăng trưởng đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam. Số lượng người giàu Việt Nam đang tăng nhanh so với nhóm siêu giàu phát triển nhanh hơn bất kỳ nền kinh tế nào trên thế giới. Điều này thể hiện qua việc những con số thống kê về tỷ phú người Việt được xếp hạng trong tạp chí Forbes ngày càng tăng, về số lượng và thứ hạng.

Nhu cầu lấy thẻ xanh nước ngoài vẫn đang tăng lên mạnh mẽ do mức độ quan tâm cao của người dân Việt Nam. Hội thảo này thảo luận về các biện pháp phòng ngừa cần được xem xét khi lên kế hoạch định cư nước ngoài, về quản lý tài sản, cũng như các vấn đề cần được giải quyết.

Trong khuôn khổ chương trình rất nhiều diễn giả đến từ nhiều nước trong khu vực đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cơ hội, thách thức, sự hấp dẫn, thậm chí cả những trở ngại cho việc đầu tư định cư nước ngoài. Một trong những diễn giả chính của chương trình – Luật sư Phương Anh Trần (Hãng luật quốc tế SKT) cũng đã chia sẻ thêm những thông tin chính thức về cơ hội định cư cho cả gia đình qua việc đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào một doanh nghiệp thương mại tại Mỹ, theo đó cả gia đình của nhà đầu tư (bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi) sẽ nhận được thẻ xanh tại Mỹ.

Luật sư Phương Anh Trần – Hãng luật quốc tế SKT là diễn giả tham gia tại Diễn đàn Asia Offshore Forum hàng năm của Hội hiệp nước ngoài Châu Á, tổ chức lần thứ 4 tại Việt Nam

Với kinh nghiệm về luật doanh nghiệp và luật đầu tư, đã từng nắm giữ nhiều vị trí khác nhau như cố vấn pháp lý về quản lý rủi ro, Luật sư Phương Anh Trần cũng đã cho biết: “Nước Mỹ - Quốc gia phát triển bậc nhất thế giới hiện nay đang là nước được nhà đầu tư Việt Nam quan tâm nhiều nhất, trở thành lựa chọn định cư hàng đầu cho những ai mong muốn được hưởng những chế độ về an sinh xã hội, nền giáo dục hiện đại, và an toàn môi trường. Trong các loại định cư tại Mỹ, thì chương trình định cư EB5 là chương trình an toàn và nhanh nhất”.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình nhận thẻ xanh dành cho người nước ngoài muốn định cư tại Mỹ an toàn và nhanh nhất tại thời điểm hiện nay khi cho phép các nhà đầu tư rót vốn tối thiểu 500.000 USD vào các dự án triển khai tại Mỹ và khoản đầu tư này được lại hoàn lại sau khoảng thời gian 5 năm.

Thực tế, so với các hình thức đầu tư luân chuyển đồng tiền như chứng khoán, vàng hay địa ốc, đầu tư định cư Mỹ đang có một lợi thế nhất định. Vì không đơn thuần là một kênh đầu tư, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho tương lai của nhà đầu tư và gia đình của họ.

Do đó, đối với nhiều nhà đầu tư Việt Nam, ở thời điểm bất động sản biến động khôn lường, chứng khoán đang điều chỉnh, vàng tăng giảm thất thường và lãi suất tiết kiệm hạ… thì đầu tư EB-5 là một nước cờ thông minh, giúp nhà đầu tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ.

Điểm nổi bật của chương trình đầu tư định cư Mỹ so với các nước khác là không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay khả năng tiếng anh, và còn đem đến những lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư: được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh và phát triển, con cái được hưởng nền giáo dục hiện đại, chất lượng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc cho con đi du học, giúp cả gia đình cùng lấy thẻ xanh và đi Mỹ ngay cùng một lúc…

Đây cũng là chương trình định cư được chính phủ Mỹ ban hành và thừa nhận. Và cho đến nay đây cũng là chương trình nhận được ưu ái nhiều nhất của chính phủ Mỹ khi tỷ lệ thành công của việc lấy thẻ xanh là cao nhất trong các hình thức định cư Mỹ.

“Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết rằng, để có được một hồ sơ thành công, “chìa khóa” nằm ở hai tiêu chí quan trọng: dự án tốt, minh bạch và cần có một luật sư uy tín, có bề dày nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là một công ty luật vừa thấu hiểu pháp luật Mỹ vừa nắm vững pháp luật Việt Nam để tư vấn cho nhà đầu tư Việt Nam, cũng như luôn luôn kề vai sát cánh bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện chương trình này.” - Luật sư Phương Anh Trần cho biết thêm.

Hoàng Hoa

Mới nhất
Scroll