• Thứ tư 08/07/2020 11:51

Thiên Lộc luôn đồng hành cùng sự phát triển của xã hội

26/10/2019

Sau 10 năm ra đời và phát triển, Công ty Thiên Lộc đã trở thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Thành tích này là công sức đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên và hàng đầu, phải kể tới sự nỗ lực, năng động, nhạy bén của ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty - người chủ trương phát triển kinh tế song song với văn hoá ngay từ những ngày đầu mới hình thành.

Thiên Lộc có nhiều lợi thế từ khi thành lập. Từ ba đội xây lắp độc lập, công ty ra đời với ban giám đốc là những người có thâm niên công tác ở các tổng công ty xây dựng lớn của thủ đô. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với những thương hiệu lớn trên thị trường, Thiên Lộc đã tìm được một hướng đi riêng, đó là chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp, văn hoá công ty.

thien loc luon dong hanh cung su phat trien cua xa hoi
Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thiên Lộc (ngoài cùng bên phải) - và một số cá nhân tiêu biểu tại buổi lễ trao giải thưởng

Ông Vũ Văn Trường cho biết: Ngay từ khâu tuyển dụng nhân lực, chúng tôi đã rất quan tâm tới yếu tố văn hoá của mỗi cá nhân bên cạnh những yếu tố khác như năng lực, trình độ chuyên môn. Bởi, những người vừa có kiến thức, kỹ năng khoa học kỹ thuật, yêu công việc, ý thức trách nhiệm; vừa có phông văn hoá, lối sống văn minh, thanh lịch thì chắc chắn sẽ tạo nên một giá trị thương hiệu thành công cho doanh nghiệp. Theo đó, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của người lãnh đạo cao nhất công ty, cư xử lịch sự, tế nhị, văn minh, thanh lịch đã trở thành nét văn hoá xuyên suốt trong môi trường làm việc của Thiên Lộc.

Bên cạnh đó, để có thể xây dựng văn hoá cho doanh nghiệp một cách cụ thể, rõ ràng, Thiên Lộc đã đưa ra phương châm "3 không", gồm: không làm trái pháp luật, không đầu tư dàn trải, không đúng mục đích; và "3 lợi ích" là: lợi ích Nhà nước, lợi ích nhân dân, lợi ích doanh nghiệp".

thien loc luon dong hanh cung su phat trien cua xa hoi
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vũ Văn Trường dẫn đầu đoàn cán bộ tiêu biểu của công ty vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá của Thiên Lộc còn được thể hiện rất rõ bằng các hành động thiết thực tại các công trình thi công, cụ thể: rác thải và vật liệu xây dựng luôn được thu gom kịp thời, hạn chế tối đa gây ô nhiễm môi trường cũng như làm ảnh hưởng xấu tới cảnh quan xung quanh; chủ động tiến hành những hoạt động gây ra tiếng ồn vào ban ngày nhằm tôn trọng giờ nghỉ ngơi buổi tối của người dân sau những giờ làm việc vất vả; ý thức trách nhiệm, tự giác của người lao động thường xuyên được nhắc nhở,... Chưa bao giờ vì mải mê với tiến độ, vì lợi nhuận mà công ty xao nhãng, coi nhẹ văn hoá doanh nghiệp.

Coi trọng văn hoá nên Thiên Lộc luôn đồng hành với cộng đồng xã hội qua các hoạt động từ thiện. Các hành động ý nghĩa, thiết thực tiếp nối truyền thống văn hoá giàu tính nhân văn của dân tộc ta như: "lá lành đùm lá rách"; các hoạt động hướng về cội nguồn tổ tiên, tri ân quê hương; trao học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo ở các địa phương có dự án thi công; xây nhà tình thương tình nghĩa cho đồng bào miền núi vùng sâu vùng xa… luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo công ty.

thien loc luon dong hanh cung su phat trien cua xa hoi
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vũ Văn Trường trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, công ty đã tham gia hỗ trợ chương trình xây dựng 15 căn nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới tỉnh Hà Giang do Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang phát động. Chương trình có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang cùng hơn 100 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu bảo vệ biên cương Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới.

“Luôn hướng tới cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng của chúng tôi. Thiên Lộc mở rộng đầu tư, phát triển kinh doanh là cách tốt nhất để có thể đồng hành cùng xã hội trong mọi hoạt động thiện nguyện”, ông Vũ Văn Trường khẳng định.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Công ty Thiên Lộc đã tin hướng đi đó là đúng đắn. Một doanh nghiệp văn hoá được lãnh đạo bởi một doanh nhân vừa có tâm vừa có tầm thì ước mơ vươn cao, vươn xa chỉ còn là vấn đề thời gian.

TH

Mới nhất
Scroll