• Thứ bảy 20/07/2019 04:32

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sắp thăm chính thức Việt Nam

31/10/2018

Theo thông cáo từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sẽ thăm Việt Nam, từ 2-4/11, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.  

thu tuong phap edouard philippe sap tham chinh thuc viet nam
Thủ tướng Pháp Édouard Philippe

Tháp tùng Thủ tướng Pháp sẽ có bà Agnès Buzyn - Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế, ông Gérald Darmanin- Bộ trưởng Bộ Hiện đại hóa Nhà nước và Ngân sách, cùng các đại biểu dân cử và các lãnh đạo doanh nghiệp, những người đang thấy Việt Nam là một thị trường tăng trưởng rất mạnh.

Tại Hà Nội, ông Philippe sẽ hội kiến với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thủ tướng Pháp cùng Thủ tướng Việt Nam sẽ đồng chủ trì lễ ký kết các hợp đồng thương mại. Sau đó, Thủ tướng Philippe cũng sẽ gặp Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nơi có rất nhiều dự án của các doanh nghiệp Pháp (về năng lượng, cơ sở hạ tầng giao thông). Ông Philippe cũng sẽ tham dự lễ khánh thành cơ sở mới của Trường Pháp Alexandre Yersin, và có buổi nói chuyện với thanh niên Pháp cũng như Việt Nam nói tiếng Pháp về những thách thức khí hậu, kinh tế và xã hội trong tương lai.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Pháp sẽ gặp Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, và tham dự lễ khánh thành “Cụm hoạt động Y tế Pháp” - nơi tập hợp Phòng khám Đa khoa Quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam và các chuyên gia y tế. Ông Philippe cũng sẽ tham gia vào một sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh sự năng động của “French Tech” trong lĩnh vực công nghệ tại một vườn ươm doanh nghiệp mới do một doanh nhân Pháp sáng lập. Cùng thời gian này, một diễn đàn kinh tế tập hợp hơn 200 công ty Pháp và Việt Nam sẽ được diễn ra, để trao đổi về các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh mới ở Việt Nam, các thách thức trong lĩnh vực hoạt động cũng như những thông tin mới về người tiêu dùng và các nhà sản xuất.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll