• Thứ sáu 26/02/2021 07:51

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác Ấn Độ

02/11/2020

Vừa qua, Sở Ngoại vụ Đồng Nai đã chủ trì buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh do ông Lãnh sự M.O.Sunil Babu làm trưởng đoàn.  

Tại buổi làm việc, bà Đặng Thanh Thủy - Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai đã giới thiệu với Lãnh sự M.O.Sunil Babu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng của tỉnh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến đầu tư tại Đồng Nai.

thuc day hop tac giua tinh dong nai voi cac doi tac an do

Đồng Nai có nhiều lĩnh vực ngành nghề đang đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài mà các doanh nghiệp Ấn Độ có thể quan tâm

Ngoài ra, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ cũng được giới thiệu về một số chính sách ưu đãi đối với lĩnh vực ngành nghề, dự án tỉnh Đồng Nai quan tâm đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài mà các doanh nghiệp Ấn Độ có thể quan tâm. Theo Sở Ngoại vụ Đồng Nai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh chỉ có 1 doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư với tổng số vốn đầu tư là 6,5 triệu USD. Vì thế, Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác Ấn Độ, và hỗ trợ tỉnh Đồng Nai kết nối, thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Ông M.O.Sunil Babu cho biết, Việt Nam hiện nay đang là đối tác đầu tư tiềm năng quan trọng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông M.O.Sunil Babu mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Ấn Độ sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Tại buổi trao đổi và làm việc, ông M.O.Sunil Babu cũng giới thiệu với tỉnh về chính sách cấp học bổng ngắn hạn và dài hạn của Chính phủ Ấn Độ dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, và Đồng Nai cũng có thể cử các các ứng viên tham gia chương trình này.

Mới nhất
Scroll