• Thứ bảy 23/02/2019 06:50

Thưởng lãm những “Khoảnh khắc Xuân về” của Nhóm họa 5P

17/01/2018

Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21/1 tại Nhà Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh (92 Lê Thánh Tôn, quận 1) sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm tranh mang chủ đề “Khoảnh khắc Xuân về” được thực hiện bởi nhóm họa sỹ Câu lạc bộ Cùng Sánh Bước - Họa thất 5P Studio. 

thuong lam nhung khoanh khac xuan ve cua nhom hoa 5p

Trái cây miền Nam - Họa sỹ Nguyễn Thị Tâm

Đây là nhóm họa sỹ được thành lập từ những năm 1980 dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết của hai họa sỹ lão thành là thầy Nguyễn Long Sơn và cô Nguyễn Thị Tâm. Cuộc triển lãm tranh “Khoảnh khắc Xuân về” giới thiệu đến người thưởng ngoạn 92 bức tranh của 19 họa sỹ nổi tiếng như Nguyễn Thị Tâm - bà nổi tiếng về tranh lụa và hoa sen, họa sỹ Cổ Văn Hậu, Nguyễn Như Khôi, Nguyễn Phi Long, Minh Minh, Duyên Trần, Lê Thị Thanh Tâm, Ngọc Phượng, O Phiêu, Hồng Phượng, Lý Quốc Bảo, Quốc Thắm, Lý Chánh Vân, Hoàng Huệ, Christine Long Chi, Mộng Thường, Việt Hoa, Các Trúc và Nguyễn Hoàng.

thuong lam nhung khoanh khac xuan ve cua nhom hoa 5p
Hoa đào trắng - Họa sỹ Nguyễn Thị Tâm

Nhóm họa 5P sỹ đã gửi tâm hồn mình vào không gian sống để mong giữ lại những cảm xúc thăng hoa và đem đến những khoảnh khắc Xuân về trên nhiều nẻo đường đã đi qua, mong muốn chia sẻ niềm vui đó đến người thưởng ngoạn qua những bức tranh. Các họa sỹ Quốc Thắm, Phi Long, Minh Minh, Duyên Trần, Mộng Thường… mang mùa Xuân về trên những luống hoa như réo gọi, mời mọc​. Trong khi với Lý Chánh Vân, Việt Hoa, Thanh Tâm, mùa Xuân là khoảnh khắc nhắc nhở những ký ức đã qua và những hoài niệm luyến tiếc suy niệm về tương lai tươi sáng. Các họa sỹ Christine Long Chi, Các Trúc… thì đi tìm chất thiền trong tranh. Còn Như Khôi, O Phiêu, Nguyễn Hoàng… đi tìm tính ẩn dụ trong thiên nhiên.

Thiên nhiên mộc mạc với vẻ đẹp trong trẻo giản dị thể hiện trong tranh của Cổ Văn Hậu, Lý Quốc Bảo. Còn họa sỹ Hồng Phượng đi tìm nét đẹp trong trẻo của tuổi thơ dung dị trong mùa Xuân… Cuộc triển lãm tranh Khoảnh khắc Xuân về nằm trong hoạt động thường niên của nhóm họa sỹ 5P - nhóm họa vốn có hơn 30 năm tuổi đời, với mục đích đem đến cho người yêu tranh những tác phẩm ghi dấu những chặng đường trên hành trình sáng tác với những hình ảnh thân thương như bến sông, bãi chợ, đồng lúa chín, làng hoa, ao sen, ao súng… Triển lãm vào cửa tự do và sẽ kết thúc vào 28/1./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll