• Chủ nhật 27/11/2022 01:24

TikTok Film Festival 2022 - Sân chơi cho cộng đồng sáng tạo phim ảnh

21/09/2022

TikTok đã phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam chính thức giới thiệu TikTok Film Festival 2022.

Với hoạt động chính là cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc theo chủ đề "Xoay dọc khung hình - Tim mình nói được", TikTok Film Festival 2022 khuyến khích cộng đồng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thích phim ảnh ghi lại, lan tỏa những thước phim ngắn về đề tài gia đình, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và các công cụ sáng tạo trên nền tảng TikTok.

TikTok Film Festival 2022 - Sân chơi cho cộng đồng sáng tạo phim ảnh
Các khách mời tại buổi công bố TikTok Film Festival 2022

Bên cạnh đó, TikTok Film Festival 2022 còn là điểm đến để các đối tác, các nhà làm phim chuyên nghiệp, các chuyên gia trong ngành phim ảnh, và cộng đồng yêu thích làm phim truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm làm phim ngắn.

Diễn ra từ ngày 20/9 cho đến ngày 11/11/2022, cuộc thi làm phim ngắn nằm trong khuôn khổ TikTok Film Festival 2022 là sân chơi sáng tạo rộng mở dành cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên. Từ các phim ngắn tham gia tranh tài, Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 giải thưởng chính, bao gồm: Giải thưởng "Phim ngắn hay nhất"; Giải thưởng "Nhà làm phim tiềm năng nhất"; Giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất"; Giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất"; Giải thưởng "Diễn xuất tốt nhất". Ngoài ra, khán giả sẽ là người bình chọn để tìm ra chủ nhân giải thưởng "Phim ngắn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn". Đặc biệt, 1 trong 6 phim thắng giải sẽ nhận được gói tài trợ sản xuất loạt phim gốc (Original Series) có giá trị lên đến 4 tỷ đồng với nhà tài trợ Galaxy Play.

Đáng chú ý, top 6 phim thắng giải sẽ nhận được phần quà là gói xem phim cao cấp của Galaxy Play trong vòng 1 năm. Đặc biệt, nhằm đưa các tác phẩm phim ngắn đạt giải đến gần hơn với các giải thưởng danh giá, top 20 phim ngắn sẽ được TikTok gửi tới tranh tài trong hạng mục đề cử "Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" của giải thưởng điện ảnh Ngôi sao xanh 2022.

Được biết, thành phần Hội đồng giám khảo của TikTok Film Festival 2022 là các gương mặt tên tuổi của điện ảnh Việt Nam, bao gồm: Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ phát triển Điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam Quyền Linh; Đạo diễn - Nhà sản xuất Lý Hải; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Chủ tịch Nova Entertainment Trương Ngọc Ánh; Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm; Biên kịch Bình Bồng Bột.

Đồng hành xuyên suốt TikTok Film Festival 2022 là 3 cố vấn dày dặn kinh nghiệm làm phim ngắn, gồm: Đạo diễn Trần Thanh Huy; Đạo diễn Thành Đào và Giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Các cố vấn sẽ đóng vai trò là người truyền cảm hứng cho những người yêu thích phim ảnh được theo đuổi đam mê, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm từ chính bản thân, đặc biệt là cách tự tay làm một phim ngắn kinh phí có hạn nhưng chất lượng chuyên nghiệp.

"Với vai trò là nền tảng sáng tạo về video cùng tệp người dùng đa dạng cởi mở, TikTok mở ra cơ hội để tất cả mọi người được tiếp cận, thử sức với môn Nghệ thuật thứ bảy, bắt đầu bằng việc tạo ra một phim ngắn của chính mình. Do đó, chúng tôi tin tưởng vào cơ hội hợp tác cùng TikTok trong sứ mệnh xây dựng cộng đồng, đồng thời giới thiệu nhiều hình thức làm phim sáng tạo tới tất cả những người yêu thích làm phim”- ông Quyền Linh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ phát triển Điện ảnh, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết.

Ngọc Thùy

Các tin khác
dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll