• Chủ nhật 19/05/2019 14:32

Tổ chức nghề nghiệp được công chứng của Anh tìm hiểu thị trường Việt Nam

20/04/2018

(VEN) - Từ ngày 19-20/4, phái đoàn thương mại gồm sáu tổ chức nghề nghiệp được công chứng từ Vương quốc Anh đã có buổi tọa đàm, giao lưu với các doanh nghiệp, các trường đại học, cơ sở giáo dục cao học và các nhà hoạch định chính sách Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác trong đào tạo chuyên ngành tại Việt Nam.  

to chuc nghe nghiep duoc cong chung cua anh tim hieu thi truong viet nam

Chuyến thăm của đoàn là một phần trong chuyến công tác lần đầu tiên tìm hiểu về thị trường 3 nước Đông Nam Á (Malaysia, Singapore và Việt Nam), để quảng bá về các chuẩn mực văn bằng được công chứng của Anh và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

6 tổ chức nghề nghiệp được công chứng hàng đầu của Anh tham gia phái đoàn thương mại lần này bao gồm: Viện Quản lý được công chứng; Viện Kế toán được công chứng của Anh và xứ Wales; Viện Nhân lực và Phát triển được công chứng; Viện Bảo hiểm được công chứng; Viện Kỹ thuật công trình và Công nghệ; Viện Giám định công chứng Hoàng gia.

Trong buổi tọa đàm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đoàn đã xem xét đến những thách thức hiện nay, cũng như tìm hiểu cơ hội thiết lập các mối quan hệ mới với đối tác Việt Nam dựa trên các chuẩn mực nghề nghiệp, quy trình kiểm định chất lượng và phát triển nghiệp vụ được quốc tế công nhận, và cùng thảo luận phương hướng hợp tác nhằm phát triển hoạt động trau dồi kỹ năng nghiệp vụ suốt đời.

to chuc nghe nghiep duoc cong chung cua anh tim hieu thi truong viet nam

Ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam khẳng định: “Giáo dục và đào tạo từ lâu đã là một trong những ưu tiên hợp tác giữa Anh quốc và Việt Nam. Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2018, và hướng tới giai đoạn hợp tác song phương tiếp theo, tôi rất vui mừng được biết đại diện các tổ chức nghề nghiệp được công chứng của Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học tại Việt Nam. Việc các trường đại học Việt Nam giảng dạy các chương trình đào tạo chuyên ngành của Anh là một bước tiến quan trọng tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam tiếp cận các nội dung đào tạo chất lượng quốc tế, giúp các em phát triển nghề nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm tốt trên khắp thế giới.”

Các tổ chức nghề nghiệp được công chứng là một yếu tố quan trọng làm nên vị thế dẫn đầu thế giới của Anh trong việc đề ra các chuẩn mực quốc tế về đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn cao. Với nhiều ngành nghề khác nhau từ quản lý đến kế toán và bảo hiểm, kỹ thuật và công nghệ, đối với mỗi cá nhân thì danh hiệu nghề nghiệp được công chứng là vô cùng quan trọng, có uy tín, ai cũng mong muốn đạt được, và tạo được sự tin tưởng của các nhà tuyển dụng. Các tổ chức nghề nghiệp được công chứng cũng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực, phát triển kinh tế, hoàn thiện các chuẩn mực đào tạo và đổi mới, thúc đẩy các nguyên tắc quản trị nhằm phát triển thương mại. Theo số liệu mới nhất của Bộ Giáo dục Anh cho thấy, doanh thu của nước này từ các hoạt động xuất khẩu giáo dục và đào tạo đa quốc gia hàng năm đạt 18,76 tỷ Bảng Anh.

Scroll