• Chủ nhật 26/05/2019 21:22

Toàn tỉnh Đồng Nai có 132/133 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

09/10/2018

Tại Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) diễn ra vừa qua, 3 xã Thanh Sơn, Tà Lài, Phú An (huyện Tân Phú) được Hội đồng thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh Đồng Nai thống nhất bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn NTM. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã có 132/133 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và 15 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.  

toan tinh dong nai co 132133 xa duoc cong nhan dat chuan nong thon moi
Ảnh minh họa

Cũng tại hội nghị, Hội đồng thẩm định NTM đã bỏ phiếu công nhận TP. Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018. Theo đó, đến nay, TP. Biên Hòa đã có 5/5 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Theo Ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng NTM tỉnh, trong 9 tháng đầu năm, chương trình xây dựng NTM của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực, Đồng Nai đã có thêm 2 huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các sở, ngành của tỉnh theo từng lĩnh vực được giao, chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành phố thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM theo hướng đơn giản nhằm phấn đấu đến cuối năm, toàn tỉnh có 100% xã đạt chuẩn NTM và có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết với những kết quả đạt được, Đồng Nai vẫn là tỉnh đi đầu cả nước trong xây dựng NTM, đồng thời đề nghị huyện Định Quán tập trung thanh tra, làm rõ và có giải pháp xử lý tiêu cực xảy ra tại xã Thanh Sơn khiến địa phương này vẫn chưa được công nhận đạt chuẩn NTM. Bên cạnh đó, thời gian tới, những nội dung cần quan tâm là tiếp tục hoàn thành việc lập hồ sơ đề nghị xét công nhận TP. Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM và Tân Phú đạt chuẩn huyện NTM năm 2018, hoàn thành việc xây dựng và ban hành đề án “Xây dựng huyện Xuân Lộc đạt huyện NTM kiểu mẫu”.

L.N

Scroll