• Chủ nhật 19/05/2019 14:30

Tổng lãnh sự Ấn Độ đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

30/05/2018

Sáng ngày 29/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đặng Minh Thông cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã có buổi tiếp Ông K. Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc.  

tong lanh su an do den chao xa giao lanh dao tinh ba ria vung tau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đặng Minh Thông (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ông Tổng lãnh sự K.Srikar Reddy

Tại buổi tiếp, Ông Đặng Minh Thông đã thông tin cho Ông K. Srikar Reddy biết về diện tích, dân số, điều kiện tự nhiên, những thế mạnh nổi bật, cũng như tiềm năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn rằng, ông Tổng lãnh sự sẽ là cầu nối, quan tâm, giúp đỡ để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh như: phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế tạo và công nghệ. Đồng thời, Phó Chủ tịch mong rằng ông Tổng lãnh sự sẽ hỗ trợ tỉnh tiếp cận thông tin và cử cán bộ, công chức tham dự các khóa học tu nghiệp, đào tạo ngắn hạn về nông nghiệp công nghệ cao tại Ấn Độ. Phó Chủ tịch Đặng Minh Thông khẳng định, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư tại địa phương.

Tổng lãnh sự K. Srikar Reddy cho biết, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống gắn bó từ lâu đời. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã cử các đoàn lãnh đạo cấp cao tới thăm và làm việc tại Ấn Độ. Qua đó, hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực đã được đẩy mạnh, nhất là về thương mại và du lịch. Ấn Độ có khoảng 100 khóa học ngắn hạn và 44 khóa học dài hạn dành cho các cán bộ, công chức của Việt Nam đến học tập, tu nghiệp mỗi năm. Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có rất nhiều công chức, cán bộ, viên chức, sinh viên được cử sang Ấn Độ để học tập, tu nghiệp. Ông K.Srikar Reddy hy vọng, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục cử các cán bộ, công chức, viên chức sang học tập, tu nghiệp tại Ấn Độ, đồng thời tạo điều kiện, hỗ trợ để các doanh nghiệp Ấn Độ đến Bà Rịa - Vũng Tàu hợp tác, đầu tư ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch.

Phương Nghi

Scroll