• Thứ tư 28/10/2020 12:07

TP. Hồ Chí Minh và USTDA hợp tác trong dự án thành phố thông minh

26/08/2020

Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) vừa thông báo ngày 25/8 rằng đã cung cấp khoản tài trợ không hoàn lại để hỗ trợ kỹ thuật nhằm thay đổi cơ bản cách TP. Hồ Chí Minh quản lý hoạt động thường nhật của mình thông qua việc phân tích dữ liệu nâng cao.  

Nguồn tài trợ của USTDA sẽ giúp Thành phố phát triển và triển khai các kế hoạch cho Trung tâm Điều hành Thông minh, một ưu tiên hàng đầu của thành phố thông minh. Đây là nơi sẽ tổng hợp dữ liệu đô thị theo thời gian thực vào một nền tảng sử dụng bảng điều khiển trực quan mà các nhà lãnh đạo địa phương có thể tận dụng. Thông qua việc sử dụng các công nghệ thông minh này và áp dụng phân tích dữ liệu tiên tiến, TP. Hồ Chí Minh có thể tăng cường cung cấp dịch vụ cho sự gia tăng dân số đang diễn ra nhanh chóng và thúc đẩy sự phát triển kinh tế mới.

Theo ông Todd Abrajano - Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Đại diện USTDA, TP. Hồ Chí Minh có một chương trình phát triển thành phố thông minh đầy triển vọng và USTDA là đối tác lý tưởng để hỗ trợ các mục tiêu này. Ông Todd Abrajano cho biết: “Mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi sẽ giúp Thành phố triển khai các công nghệ thông tin, truyền thông hiện đại và phân tích dữ liệu tiên tiến do các công ty sáng tạo của Hoa Kỳ cung cấp”.

tp ho chi minh va ustda hop tac trong du an thanh pho thong minh

Ông Daniel Kritenbrink- Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định: "Đây là bước ngoặt để doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ thúc đẩy quan hệ đối tác mới, mở rộng cơ hội kinh doanh mới và tham gia vào tất cả các lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam. Với sự hợp tác cùng đối tác Hoa Kỳ, Việt Nam có tiềm năng nắm bắt công nghệ mới trở thành một quốc gia hiện đại, có khả năng kỹ thuật số kinh tế, tiến xa hơn các nước trong khu vực. ”

Ông Lê Quốc Cường- Phó Giám đốc Sở Công nghệ Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm: “Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP. Hồ Chí Minh là dự án hợp tác thứ hai giữa Sở và USTDA, tiếp nối thành công của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của Thành phố thông qua một đầu số viễn thông duy nhất” được thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2019. Việc ký kết thỏa thuận tài trợ cho dự án “Hỗ trợ kỹ thuật Xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh cho TP. Hồ Chí Minh” là minh chứng cụ thể nhất cho sự phát triển lớn mạnh của mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia, giữa TP. Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ trong lĩnh vực đô thị thông minh, nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.”

Mỹ Phụng

Scroll