• Thứ năm 06/10/2022 14:26

TP. Seoul đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch tại thị trường Việt Nam

04/08/2022

TP. Seoul và Tổ chức Du lịch Seoul (Hàn Quốc) vừa tổ chức sự kiện kết nối du lịch “Soulful Seoul Night in Ho Chi Minh City” tại TP. Hồ Chí Minh vào tối ngày 3/8. Đây là sự kiện quảng bá về du lịch Seoul đầu tiên được tổ chức hậu Covid-19, nhằm xúc tiến hợp tác tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu về sức hấp dẫn của cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch nổi bật của Seoul, sự kiện còn là cầu nối để tìm hiểu cơ hội hợp tác, thiết kế tour và gói sản phẩm du lịch mới, và mở rộng thị trường giữa các hãng du lịch hàng đầu tại Seoul và Việt Nam thông qua hoạt động B2B Travel Mart.

TP. Seoul  đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch tại thị trường Việt Nam
Tại sự kiện, ông Park Hang Seo – Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá Việt Nam cũng chính thức được bổ nhiệm và ra mắt với vai trò Đại sứ Du lịch toàn cầu của TP. Seoul

11 công ty du lịch Hàn Quốc thuộc 4 nhóm ngành khác nhau, gồm: lữ hành (D.J.C Korea, Woori Club Tourism, Jack World), khách sạn (Lotte Hotel and Resort, Ninetree, Sofitel Ambassador Hotel), dịch vụ giải trí (Naturelabs, Modern han, 7luck Casino), và giao thông vận tải (Premium Pass International) đã tham gia sự kiện kết nối du lịch lần này.

Theo kết quả điều tra về tiềm năng du lịch Hàn Quốc năm 2021, Đông Nam Á được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu khi sở hữu tỉ lệ người dân có nguyện vọng đến Hàn Quốc du lịch cao nhất thế giới. Cụ thể, trong giai đoạn 5 năm trước đại dịch Covid-19 (2015 – 2019), lợi nhuận từ du lịch của thị trường Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng khoảng 60%. Việt Nam là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc nhiều nhất với trung bình khoảng 550.000 lượt/năm. Trong đó, tỷ lệ du lịch theo đoàn cao, du khách có sự quan tâm lớn với các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, thời trang, văn hóa Hallyu của Hàn Quốc. Vì vậy, Việt Nam đang dần chiếm vị thế quan trọng và được xem là đối tượng chiến lược trong các chiến dịch quảng bá về du lịch Seoul.

Ông Oh Se Hoon – Thị trưởng TP. Seoul đã thể hiện sự ủng hộ rất lớn đối với các hoạt động giao lưu kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh và Seoul. Ông hy vọng, hoạt động hợp tác du lịch giữa hai thành phố sẽ ngày càng phát triển và mở rộng theo chiều hướng tích cực nhất.

Bà Lee Hye Jin – Trưởng phòng Marketing toàn cầu của Tổ chức Du lịch Seoul - khẳng định: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để nhanh chóng khôi phục các kênh hợp tác, phân phối sản phẩm du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch giữa hai nước sau đại dịch.”

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll