• Thứ tư 23/10/2019 03:37

Trải nghiệm chương trình “Lãnh đạo toàn cầu” tại RMIT

13/06/2019

Hơn 150 sinh viên từ 6 cơ sở của Đại học RMIT trên khắp châu Á và nước Úc đã cùng hội tụ về TP. Hồ Chí Minh vào tuần này để cùng trải nghiệm chương trình “Lãnh đạo toàn cầu”, nhằm tìm hiểu những vấn đề mà doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trên thế giới đang đối mặt, đồng thời phát triển kỹ năng lãnh đạo cũng như kỹ năng thông minh cảm xúc.  

Trải nghiệm Lãnh đạo toàn cầu kéo dài bốn ngày, thuộc Chương trình Lãnh đạo toàn cầu do Đại học RMIT Melbourne khởi xướng từ năm 2017 với mong muốn xây dựng phong cách lãnh đạo cho sinh viên của trường trên toàn thế giới, đồng thời nâng cao kỹ năng thông minh văn hóa cho các bạn qua hàng loạt hoạt động tại các cơ sở của trường cũng như trực tuyến.

trai nghiem chuong trinh lanh dao toan cau tai rmit

Bà Kate Rintoul - Trưởng phòng Trải nghiệm toàn cầu Đại học RMIT cho biết: “Tham gia Chương trình Lãnh đạo toàn cầu, sinh viên có thể phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân, xây dựng mạng lưới giao lưu kết nối, học cách làm việc với nhóm gồm thành viên đến từ những nền văn hóa khác nhau, phát triển những kỹ năng thực thụ để ứng dụng vào nơi làm việc sau này”.

Đơn vị phối hợp cùng RMIT tổ chức Trải nghiệm Lãnh đạo toàn cầu là Common Purpose - một tổ chức phi lợi nhuận về phát triển lãnh đạo của Anh chuyên sâu về lãnh đạo xuyên biên giới. Năm nay, sinh viên tham dự được học cách làm thế nào để đảm bảo rằng tiến bộ công nghệ ở các thành phố sẽ chuyển tải được giá trị xã hội và kinh tế.

Sau ngày đầu tiên tìm hiểu về phong cách lãnh đạo của riêng từng cá nhân, sinh viên tham dự đã dành ra hai ngày tiếp theo khám phá thế giới và quy trình đổi mới sáng tạo qua các chuyến đi thực địa và gặp gỡ lãnh đạo doanh nghiệp. Vào ngày cuối chương trình, sinh viên sẽ làm việc theo nhóm đa văn hóa, đa tính cách, để đưa ra giải pháp nhằm đáp lại những thách thức được đặt ra.

Chương trình miễn phí này cũng sẽ được tổ chức tại RMIT Việt Nam (cơ sở Hà Nội) vào cuối tháng 7, với sự tham dự của sinh viên đến từ nhiều quốc gia.

Hai sự kiện Trải nghiệm Lãnh đạo toàn cầu tổ chức tại các cơ sở của RMIT Việt Nam sẽ được tiếp nối bằng Diễn đàn Lãnh đạo toàn cầu diễn ra vào tháng 10 năm nay ở TP. Hồ Chí Minh.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll