• Thứ sáu 02/10/2020 01:55

Trải nghiệm lễ hội Oktoberfest chính thống của Đức tại Việt Nam

30/08/2019

 Lễ hội GBA Oktoberfest Việt Nam – lễ hội Bia Đức nổi tiếng trên thế giới sẽ được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (26-28/9/2019) và Hà Nội (17-19/10/2019).  

Sự kiện được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam), cùng khách sạn Nikko Saigon và khách sạn JW Marriot Hanoi, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh.

trai nghiem le hoi oktoberfest chinh thong cua duc tai viet nam

Oktoberfest Việt Nam lần đầu tiên được GBA giới thiệu tại vào năm 1992, và đã trở thành một trong những sự kiện đáng được mong đợi nhất, đón chào hơn 9.000 lượt khách nước ngoài và địa phương trong suốt 6 đêm sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Năm nay, sự kiện đánh dấu 27 năm hiện hữu với sức hút ngày càng tăng. Theo Ban tổ chức, để thêm bầu không khí chân thật của lễ hội Oktoberfest đích thực, lễ hội sẽ mang đến loại bia Paulaner chỉ ủ riêng và phục vụ trong lều bia Paulaner tại lễ hội Oktoberfest Munich. Bên cạnh việc thưởng thức bia Đức không giới hạn bằng chính cốc bia Oktoberfest của mình, khách tham dự sẽ được thưởng thức buffet ẩm thực cao cấp của Đức, cùng với âm nhạc truyền thống và những màn trình diễn đặc sắc của ban nhạc nổi tiếng “AntonShow Band” đến từ Munich.

Ông Thomas Debelic – Chủ tịch GBA cho biết: “Chúng tôi đã không ngừng cải thiện nhằm tạo nên một không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Từ bốn năm nay, sự kiện GBA Oktoberfest tại Hồ Chí Minh đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả quý vị đến với sự kiện Oktoberfest chính thống kiểu Đức ngay tại Việt Nam!”

Theo Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh chào đón quý vị tới với lễ hội tháng 10 GBA Oktoberfest Vietnam 2019 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ.”

trai nghiem le hoi oktoberfest chinh thong cua duc tai viet nam

Ông Masanori Honda – Tổng giám đốc Hotel Nikko Saigon cho biết: “Khách sạn Nikko Saigon rất tự hào khi lễ hội Oktoberfest năm nay sẽ tiếp tục diễn ra trong chiếc lều khổng lồ tại khu vườn Nikko Garden. Đây cũng là một niềm vinh hạnh lớn đối với chúng tôi khi đồng tổ chức lễ hội này cùng với GBA và hơn 4.200 lươt khách trong nước và nước ngoài”.

Được minh chứng là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm, “GBA Oktoberfest Việt Nam 2019” đã thu hút được hàng loạt các doanh nghiệp Đức danh tiếng luôn đồng hành cùng sự kiện này đồng thời là những nhà tài trợ chính thức cho lễ hội như: Mercedes-Benz Vietnam, Häfele Vietnam, Messer Haiphong Industrial Gases, Shinhan Bank Vietnam, Eleganz Furniture Vietnam, Rieckermann Vietnam, Rohde & Schwarz Vietnam, Schenker Vietnam, thyssenkrupp Materials Vietnam, Siemens Vietnam, a. hartrodt logistics (Vietnam), Bavaria Haus, EW Nutrition và Qatar Airways.

“GBA Oktoberfest Việt Nam 2019” sẽ diễn ra từ 18g00 đến 23g00 mỗi đêm.

Mỹ Phụng

Scroll