• Thứ hai 20/05/2019 04:43

Trao nhãn hiệu LabelFranceEducation cho 2 trường tại TP.HCM

20/11/2018

(VEN) - Sáng ngày 19/11, Ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức trao nhãn hiệu LabelFranceEducation cho trường Nguyễn Thị Minh Khai và trường Lê Hồng Phong vì chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp. Đây là lần đầu tiên lễ trao nhãn hiệu LabelFranceEducation được chính thức tổ chức tại Việt Nam.

Lễ trao nhãn hiệu LabelFranceEducation tại trường Nguyễn Thị Minh Khai

Ra đời từ năm 2012, LabelFranceEducation là nhãn hiệu xuất sắc được Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp trao cho các trường được đánh giá tốt nhất về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong chương trình song ngữ tiếng Pháp.

Là bảo chứng về chất lượng giảng dạy tiếng Pháp, nhãn hiệu LabelFrancEducation cho phép các trường khẳng định uy tín của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia và tiếp tục tích cực góp phần phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp.

LabelFrancEducation cung cấp và mở ra các cơ hội cho các trường như: Tham gia các chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho giáo viên và hiệu trưởng; Được tiếp cận với các phương tiện giảng dạy và nguồn tài liệu sư phạm của Viện Pháp, Cơ quan Giảng dạy tiếng Pháp ở nước ngoài (AEFE), Trung tâm Sư phạm Quốc tế CIEP, và kênh truyền hình TV5 Monde; Là thành viên trong một mang lưới chung gồm tất cả cơ quan, trường mũi nhọn; Tiếp cận với việc trao đổi thực hành giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp.

Cho đến nay, trên thế giới, mạng lưới các trường được gắn nhãn hiệu này gồm có 285 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại 53 nước, với gần 110.000 học sinh học tiếng Pháp. Vào năm 2017, trường THPT Amsterdam Hà Nội và trường Chu Văn An cũng đã được nhận nhãn hiệu này.

Mỹ Phụng

Scroll