• Thứ bảy 16/02/2019 11:25

Triển khai các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

29/06/2018

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT), tính đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh có 128 dự án du lịch bao gồm 19 dự án đầu tư nước ngoài và 109 dự án đầu tư trong nước, với diện tích 2.705ha, vốn đầu tư đăng ký 9.147 triệu USD và 35.075 tỷ đồng.  

tinh hinh trien khai cac du an du lich tren dia ban tinh ba ria vung tau
Ảnh minh họa

Trong số đó có 33 chủ trương đầu tư các dự án du lịch sinh thái trong rừng. Hiện các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung vào các tuyến chính là khu vực Chí Linh - Cửa Lấp tại TP. Vũng Tàu, khu vực dọc hai bên tuyến đường ven biển từ Long Điền, Đất Đỏ đến Xuyên Mộc, dự án trên địa bàn huyện Côn Đảo, khu du lịch Núi Dinh.

Đến nay, tỉnh BR-VT đã chấm dứt hoạt động của 21 dự án du lịch chậm triển khai và thu hồi 40 chủ trương đầu tư. Dự kiến, trong thời gian tới tỉnh sẽ thực hiện thu hồi khoảng 7 dự án mà nhà đầu tư không tập trung nguồn lực thực hiện, kéo dài trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng và các dự án đã được gia hạn thời gian thực hiện nhưng nhà đầu tư không có khả năng tiếp tục triển khai dự án. Tỉnh cũng sẽ xem xét khả năng thực hiện đối với những dự án đã thực hiện các thủ tục đầu tư, nhà đầu tư chứng minh được khả năng tài chính để tiếp tục triển khai dự án và cam kết quỹ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh BR-VT cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh quyết tâm thúc đẩy các dự án du lịch phát triển, và đặc biệt ưu tiên đối với những nhà đầu tư có các ý tưởng hay về các sản phẩm du lịch mới. Tỉnh cũng tiếp tục tạo không gian thuận lợi cho nhà đầu tư mới đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến du lịch sắp tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương cung cấp thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư đối với một số khu đất đang chuẩn bị đầu tư dự án mới.

Phương Nghi

Scroll