• Thứ bảy 21/04/2018 05:31

Triển lãm Bangkok RHVAC cơ hội giao thương doanh nghiệp Việt Nam Thái Lan

17/03/2017

(VEN) - Triển lãm Bangkok RHVAC và Bangkok E&E 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 7–10/9/2017, tại Trung tâm Triển lãm BITEC, Bangkok, Thái Lan, do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức.

trien lam bangkok rhvac co hoi giao thuong doanh nghiep viet nam thai lan

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Triển lãm Bangkok RHVAC và Bangkok E&E 2017 sẽ thu hút khoảng 300 công ty, 1.000 gian hàng trưng bày sản phẩm với tổng diện tích trưng bày lên tới 23.000 m2, chủ yếu đến từ Thái Lan, Mỹ, Châu Âu, Châu Á, và Châu Úc.

Triển lãm Bangkok RHVAC và Bangkok E&E 2017 trưng bày các sản phẩm từ linh kiện bằng nhựa, kim loại, cao su, động cơ, máy nén, cuộn dây... Ngoài ra, còn có các sản phẩm điện tử bao gồm đồ điện gia dụng, công nghệ thông tin và tự động hóa văn phòng, thiết bị và phụ tùng dùng trong công nghiệp và công nghệ viễn thông. Đây được xem là triển lãm có quy mô toàn cầu về công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường và các sáng kiến tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Triển lãm còn đem đến cơ hội cho các nhà sản xuất và xuất khẩu trong việc mở rộng thị trường, cập nhật xu hướng công nghiệp mới nhất và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua hoạt động giao thương, kết nối doanh nghiệp.

Theo ông Chanthaphat Panjamanond – Trưởng phòng sản phẩm công nghiệp, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan: “Hiện nay, 63,2% sản phẩm điện và điện tử của Thái Lan được xuất khẩu sang thị trường Châu Á và Trung Đông. Trong số các nước nhập khẩu, Việt Nam có xu hướng nhập khẩu nhiều mặt hàng điện và điện tử từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong số các mặt hàng nhập từ Thái Lan, điều hòa hiện đang chiếm thị phần lớn nhất. Sở dĩ, Việt Nam ít nhập hàng điện, điện tử từ Thái Lan là do Việt Nam được xem là một trong những nhà sản xuất điều hòa lớn nhất thế giới. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam nên tận dụng cơ hội mà triển lãm mang lại để giới thiệu sản phẩm điện và điện tử ra thế giới”.

Phương Hoa

Mới nhất
Scroll