• Thứ sáu 24/05/2019 03:13

Triển lãm “Giáo dục Hoa Kỳ Xuân 2019”

07/03/2019

Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ Xuân 2019 đã diễn ra sôi nổi vào ngày 6/3 tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 60 trường, bao gồm cả cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ.  

Sự kiện là một phần trong chuỗi triển lãm giáo dục Hoa Kỳ ở nhiều nước, và tại Việt Nam, triển lãm diễn ra tại ba thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (7/3) và Hà Nội (8/3).

trien lam giao duc hoa ky xuan 2019
Triển lãm “Giáo dục Hoa Kỳ Xuân 2019” tại TP. Hồ Chí Minh

Tại triển lãm, các em học sinh sinh viên đã được tiếp xúc trực tiếp với đại diện của nhiều loại hình đại học và cao đẳng, từ trường tư đến trường công, từ các cơ sở nghiên cứu đến các trường cao đẳng cộng đồng. Thông qua trao đổi với đại diện các trường, sinh viên đã hiểu thêm về các loại hình đào tạo hiện có trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ mà các em có thể cân nhắc lựa chọn.

Ngoài ra, các sinh viên đã được tìm hiểu về quy trình cấp visa du học với phần trình bày của Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ. Các em có thể đặt câu hỏi về những loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như quá trình phỏng vấn, và trao đổi về những lỗi thường gặp hoặc những hiểu sai về quá trình xin visa. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội tìm hiểu về các chương trình học bổng và được chuyên viên giáo dục của Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn.

Theo báo cáo hàng năm của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 17 năm qua.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Mary Tarnowka - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Từ lâu, giáo dục là một nhân tố quan trọng trong quan hệ song phương. Và thực tế, Việt Nam hiện xếp thứ năm trong số các nước có du học sinh ở Hoa Kỳ đã chứng tỏ sự sâu sắc của quan hệ hai nước và sức hút của các trường đại học Hoa Kỳ. Hiện nay, gần 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở Hoa Kỳ.”

Bà Tổng Lãnh sự cho biết thêm, học sinh Việt Nam là một trong những nhóm du học sinh thành công nhất ở Mỹ và giúp làm phong phú thêm môi trường các trường đại học Hoa Kỳ từ bờ này sang bờ kia. “Và tôi hy vọng nhiều bạn hôm nay đang suy nghĩ về du học Hoa Kỳ sẽ thực hiện bước một, hai, hoặc ba để hiện thực hoá giấc mơ này.”

Bà Mary Tarnowka thông tin thêm, tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, các chuyên viên EducationUSA sẽ hỗ trợ học sinh, cung cấp thông tin cập nhật, chính xác và toàn diện về giáo dục Hoa Kỳ, và tất cả các dịch vụ đều miễn phí. Các em học sinh sinh viên có thể gặp trao đổi trực tiếp với các chuyên gia EducationUSA tại văn phòng, hoặc qua email, điện thoại, skype, facebook.

Mỹ Phụng

Scroll