• Thứ hai 04/07/2022 13:02

Triển lãm Hanoi Art Connecting 5: Đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn thế giới

04/04/2022

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh, Triển lãm nghệ thuật quốc tế Ha noi Art Connecting 5 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9/4 - 9/5/2022.

Triển lãm nghệ thuật KOHLER Bold. Art tại Hà Nội Triển lãm nghệ thuật KOHLER Bold. Art tại Hà Nội

Năm nay, triển lãm có sự góp mặt của hàng trăm nghệ sỹ đến từ Việt Nam và các nước trên thế giới như: Australia, Mỹ, Ireland, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philipines, Sri Lanka, Ấn Độ, Canada…

Triển lãm Hanoi Art Connecting 5: Đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn thế giới
Một trong những màn trình diễn tại lễ khai mạc

Trở lại chương trình lần thứ 2, họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức – tác giả bức tranh “Vỏ tương lai” được đánh giá là bức tranh làm thay đổi thế giới, với thông điệp lan tỏa tình yêu môi trường đối với cộng đồng.

Đồng hành cùng chương trình là Công ty Cổ phần đầu tư Laicity. Trên nền tảng công nghệ, qua các dự án của mình, Laicity mong muốn góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Tôi hy vọng, với cách tiếp cận thực tế trong không gian mở, người yêu nghệ thuật Việt Nam sẽ được cọ xát, trao đổi học hỏi và trải nghiệm những tinh hoa nghệ thuật của các hoạ sỹ từ khắp nơi tới tham gia chương trình. Vì không phải ở đâu cũng có nhiều hoạ sỹ cùng thực hành như vậy. Sân chơi này không chỉ dành cho hoạ sỹ, sinh viên của các trường mỹ thuật mà dành cho tất cả những người yêu mến hội hoạ Việt Nam và khách quốc tế”, họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức bày tỏ.

Ca sỹ trẻ Hoàng Tuấn Kiệt – Cựu sinh viên trường Đại học văn hoá nghệ thuật quân đội – chia sẻ: "Lớp nghệ sỹ trẻ Việt Nam như tôi đang rất hào hứng vì sắp được chiêm ngưỡng những thành quả của lớp nghệ sỹ khắp nơi trên thế giới, nhất là các nghệ sỹ giàu kinh nghiệm và tài năng. Từ đó, khơi sáng ngọn lửa tình yêu nghệ thuật ở nghệ sỹ trẻ Việt Nam, chắp cánh cho ước mơ cống hiến ngày càng nhiều hơn những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cho con người, cho đất nước và thế giới, góp phần làm phong phú cho đời sống văn hóa tinh thần của nhân loại. Tôi đang mong chờ những tác phẩm thực sự có giá trị. Chúng tôi có mặt ở đây để đón chào, cổ vũ hàng trăm hoạ sỹ từ khắp nơi trên thế giới.”

Sau lễ khai mạc, sẽ có hàng trăm tác phẩm là thành quả của Workshop nghệ thuật sẽ được trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật quốc tế Ha noi Art Connecting 5.

Thanh Tâm

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll