• Thứ bảy 27/02/2021 08:10

Triển vọng tích cực cho du lịch Việt Nam trong năm 2021 và tương lai

22/01/2021

Các chuyên gia trong ngành du lịch và chuyên gia quốc tế đầu ngành đã thảo luận cách Việt Nam chuẩn bị để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu sau đại dịch Covid-19 trong tọa đàm “Tương lai Du lịch Việt Nam? Cơ hội và thách thức trong năm 2021 và tương lai” diễn ra vào chiều ngày 20/1 tại Đại học RMIT, cơ sở Nam Sài Gòn.  

Tọa đàm do ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn thuộc Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT tổ chức đã thu hút các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, hàng không, điều hành tour, bán lẻ và bất động sản.

Theo các chuyên gia, với việc kiểm soát thành công đại dịch cũng như những thành công của ngành du lịch trong năm 2019 (như đóng góp 9,2% vào GDP của cả nước, 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 85 triệu lượt khách du lịch nội địa và thu về hơn 32,8 tỷ USD), các chuyên gia đã dự đoán về một triển vọng tích cực cho du lịch Việt Nam. Và các cơ hội sắp đến bao gồm việc đầu tư vào du lịch nội địa, các sản phẩm du lịch mới, nguồn nhân lực chất lượng cao, số hóa ngành du lịch và cơ sở hạ tầng để giúp Việt Nam tỏa sáng trong nước và trường quốc tế.

trien vong tich cuc cho du lich viet nam trong nam 2021 va tuong lai

Các chuyên gia đề xuất các giải pháp tại tọa đàm

Tiến sĩ Nuno Ribeiro - Giảng viên cao cấp và Trưởng Nhóm nghiên cứu ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Đại học RMIT cho biết, mục đích chính của tọa đàm là thúc đẩy đối thoại tích cực giữa các lĩnh vực trong ngành du lịch Việt để cùng nhau tìm ra các giải pháp đưa du lịch Việt tiến lên sau đại dịch.

Tiến sĩ Ribeiro nhận định: “Tôi chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu, không chỉ ở Đông Nam Á mà còn trên thế giới. Chúng ta đã nhìn thấy những dấu hiệu tích cực từ thị trường du lịch nội địa rất sôi động, cũng như những sáng kiến của Chính phủ đã cực kỳ thành công trong việc tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho du lịch nội địa trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn”.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh Lê Trương Hiền Hòa cho biết, một trong những trọng tâm chính của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh trong năm nay là triển khai các chương trình liên kết với các tỉnh thành và các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam cũng như các ngành du lịch để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới nhằm thúc đẩy du lịch trong nước. Năm nay cũng là thời điểm thuận lợi để TP. Hồ Chí Minh triển khai du lịch thông minh.

Ông Craig Douglas - Giám đốc Điều hành The Grand Hồ Tràm cũng cho biết về tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao sau đại dịch. Ông Douglas nhấn mạnh: “Với một số dự án vẫn đang được triển khai trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác trong nước cũng như việc các cơ sở sản xuất quốc tế chuyển đến Việt Nam, nhu cầu nhân lực sẽ là một thách thức lớn và sẽ củng cố nhận định nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất”.

Hương Ngọc

Mới nhất
Scroll