• Thứ hai 21/01/2019 11:45

Trưng bày triển lãm “Vì Cuộc Sống Là Vậy”

27/12/2017

(VEN) - Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì Cuộc Sống Là Vậy” của 4 nghệ sỹ Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ từ ngày 26/12/2017 đến 6/1/2018 tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.    

trung bay trien lam vi cuoc song la vay

Tác phẩm Góc phố cũ trưng bày tại triển lãm của tác giả Trịnh Tuân

Triển lãm gồm gần 30 tác phẩm trên các chất liệu như kim loại, gốm, sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan. Các tác phẩm lần này phản ánh những quan niệm cuộc sống đa chiều, muôn màu với những trải nghiệm cá nhân của từng tác giả. Họa sỹ Trịnh Tuân là một trong những họa sỹ tên tuổi của Việt Nam đã có nhiều tác phẩm được sưu tầm, triển lãm tại trong và ngoài nước trong đó có Hàn Quốc. Còn với Nguyễn Ngọc Quân là một hoạ sỹ sáng tác trên nhiều chất liệu như màu nước, acrylic, sơn dầu. Đặc biệt Vũ Hữu Nhung được nhiều người biết đến với thương hiệu Gốm Nhung bởi sự độc đáo trong chế tác theo đúng kỹ thuật nung đốt gốm truyền thống của một làng gốm danh tiếng Phù Lãng với những cách tân về những hình trang trí hiện đại cũng như những màu men mới lạ của riêng anh. Nhà điêu khắc Lê Anh Vũ lại gồm nhiều tác phẩm trên các chất liệu đa dạng như gốm, sắt, đá, gỗ, gang, nhôm và vật liệu tổng hợp chứa đầy sự tinh tế, tính thẩm mỹ được thừa hưởng tố chất cũng như tinh hoa về tay nghề chế tác từ nhiều thế hệ trong gia đình tại làng gốm Bát Tràng.

“Vì Cuộc sống Là Vậy” cũng là hoạt động cuối cùng khép lại các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Theo Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, năm 2017 là một năm đầy ý nghĩa với rất nhiều hoạt động sôi nổi trên mọi lĩnh vực nhằm ghi dấu mốc son lịch sử của quan hệ Việt – Hàn. Trong đó, khoảng gần 60 sự kiện giao lưu văn hóa từ biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, tuần phim cho đến các triển lãm nghệ thuật tại khắp các thành phố, tỉnh thành tại Việt Nam do Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã được tổ chức nhằm thắt chặt, tăng cường hiểu biết hơn nữa giữa nhân dân hai nước.

Thanh Tâm

Mới nhất
Scroll