• Thứ bảy 23/02/2019 06:55

Trung Nguyên xin hoãn phiên tòa phúc thẩm

07/02/2018

Theo lịch đã thông báo trước cho các đương sự, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp giữa các thành viên Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Phó Tổng Giám đốc) với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Tổng giám đốc, cũng là chồng bà Thảo) vào sáng ngày 7/2/2018. 

Khoảng 3 năm nay, bà Thảo gần như không được bước chân về Trung Nguyên và không được tham gia vào bất kỳ hoạt động điều hành nào của Tập đoàn này

Tuy nhiên, ngay trước phiên xét xử, Trung Nguyên đã có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm.

Điều 233 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015, khi tòa án triệu tập hợp lệ nhưng đương sự hoặc người đại diện của họ vắng mặt thì Hội đồng xét xử sẽ hoãn phiên tòa (đương sự được xin vắng mặt 2 lần)

Việc Trung Nguyên cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của bà Thảo tại tập đoàn này.

Trong thời gian chờ được giải quyết ly hôn, nhằm tránh trường hợp một bên đơn phương ra các quyết định làm thay đổi khối tài sản, bà Thảo đã có đơn gửi đến Chánh án TP.HCM yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, toàn bộ tài sản của gia đình và công ty được hình thành trong thời kỳ hôn nhân mà người vợ vừa là đồng sáng lập và đồng sở hữu thì phải được đồng quyền.

Với những diễn biến kỳ lạ của Trung Nguyên gần đây: thay đổi danh xưng là “Tập đoàn Legend”, tố công ty con là Công ty Cổ phần Hòa Tan Trung Nguyên xâm phạm sở hữu trí tuệ, rồi liên tiếp tác động đến đến các cơ quan quản lý để tạm giữ sản phẩm G7 của mình, hàng G7 bị đình trệ xuất khẩu có nguy cơ phá hủy hệ thống phân phối quốc tế hàng chục năm mới xây dựng được, việc bà Thảo vẫn chưa được về điều hành Trung Nguyên có nguy cơ khiến tập đoàn này tiếp tục rơi vào tình trạng bất ổn trong thời gian tới.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là Đồng sáng lập, Đồng sở hữu tập đoàn Trung Nguyên và cùng chồng điều hành tập đoàn này từ năm 1996-2014. Hai vợ chồng đang sở hữu 93% tài sản hữu hình và vô hình, bao gồm các thương hiệu như Trung Nguyên, G7. Việc ông Vũ tự họp rồi ra quyết định bãi nhiệm bà Thảo, tước hết quyền điều hành doanh nghiệp của bà và đẩy bà ra khỏi cấu trúc tập đoàn đã gây nên nhiều bức xúc trong dư luận trong thời gian vừa qua.

Được biết, khoảng 3 năm nay, bà Thảo gần như không được bước chân về Trung Nguyên và không được tham gia vào bất kỳ hoạt động điều hành nào của Tập đoàn này.

Phía bà Thảo đang chờ tòa gửi thông báo triệu tập lần 2.

Việt Tuấn

Scroll