• Chủ nhật 13/06/2021 04:35

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ Bosch: Chặng đường 10 năm nỗ lực

28/10/2020

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp của Bosch tại Việt Nam đánh dấu 10 năm thành lập và hoạt động trong năm 2020. Trong suốt một thập kỷ, Trung tâm này đã thành công trong việc xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng trong ngành công nghệ và là đơn vị cung cấp giải pháp doanh nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.  

Với thế mạnh về các giải pháp công nghệ phần mềm ô tô, giải pháp kỹ thuật cơ khí-chế tạo máy, các giải pháp về phần mềm (IT) và các giải pháp công nghệ số, Trung tâm đã phát triển và ứng dụng hàng loạt dự án lớn nhằm cải tiến phần mềm cho ngành công nghiệp ô tô, xây dựng những nhà máy thông minh, “số hóa” các quy trình hoạt động cho doanh nghiệp và đón đầu xu hướng 4.0 tại Việt Nam.

Những giải pháp đáng chú ý mà Trung tâm này đang phát triển mang tính cấp thời như cải tiến giải pháp phần mềm hiện đại và thông minh hơn cho ô tô, công nghệ sạc nhanh, vật liệu mới... Các giải pháp được trung tâm cung cấp và phát triển như: các giải pháp kỹ thuật, sáng kiến cho quá trình công nghiệp hóa và chuyên môn nâng cao trong mọi giai đoạn phát triển sản phẩm,… đã và đang góp phần định hình ngành kỹ thuật trong tương lai. Trong nhiều năm, tốc độ tăng trưởng của Trung tâm luôn đạt mức hai con số.

trung tam nghien cuu va phat trien cong nghe bosch chang duong 10 nam no luc

Ông Baskaran R – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ và giải pháp doanh nghiệp của Bosch cho biết: “Trong một thập kỷ qua, nỗ lực nghiên cứu & phát triển, thế mạnh sáng tạo và nguồn nhân lực tận tâm chính là công thức thành công của chúng tôi. Đồng thời, những nỗ lực này đã giúp chúng tôi xây dựng nên một “ngôi nhà” cho gần 2.200 kỹ sư phần mềm của Bosch tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, chế tạo các giải pháp và dịch vụ tiên tiến phục vụ cho thị trường Việt Nam và khu vực nhằm đóng góp cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng những thành phố thông minh, hiện đại, tốt đẹp hơn cho người dân”.

Không dừng lại ở quy mô doanh nghiệp, Trung tâm đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thế hệ trẻ sáng tạo trong nhiều năm liền. Từ năm 2018, Trung tâm đã kết hợp với Saigon Innovation Hub (SIHUB) khởi động cuộc thi khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên, với chủ đề xoay quanh những giải pháp sáng tạo liên quan đến công nghệ Internet vạn vật (Internet of Things - IoT). Năm 2019, Trung tâm đã đồng hành cùng Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) triển khai cuộc thi AIoT & Smart City Contest – một sân chơi quy mô toàn quốc xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT) tại Việt Nam. Trong năm 2020, Trung tâm tiếp tục tài trợ Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của TP. Hồ Chí Minh năm 2020 (HAI-2020)” nhằm phát hiện, chọn lựa được các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống.

Hương Ngọc

tap-doan-dau-khi-qgia-chuoi-5-talk
cong-ty-cp-nhien-lie-u-bay-chuoi-5-talk
tcty-dl-ha-noi-chuoi-5-talk
tcty-truyen-tai-dien-quoc-gia-chuoi-5-talk
tcty-co-phan-khoan-va-dich-vu-khoan-dau-khi-chuoi-5-talk
tcty-khi-vn-pv-gas-chuoi-5-tdam
cty-cp-loc-hoa-dau-binh-son-chuoi-5-talk
dam-phu-my-chuoi-5-toa-dam
Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll