• Thứ bảy 31/10/2020 23:07

Trường THPT Yên Lạc: 55 vững vàng bước tới tương lai

28/05/2020

Nằm ở trung tâm huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), Trường THPT Yên Lạc là cơ sở giáo dục tin cậy của phụ huynh và học sinh trong vùng. Hiện nhà trường có 31 lớp, 1.316 học sinh, với 6 dãy nhà cao tầng, đáp ứng nhu cầu dạy, học cho giáo viên và học sinh nơi đây.

Cùng với việc phát huy tích cực hệ thống cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt quan tâm đến bồi dưỡng chất lượng giáo viên, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Nhà giáo Đỗ Tiến Minh - Hiệu trường nhà trường - chia sẻ: “Hoạt động chuyên môn là xương sống của một đơn vị giáo dục; đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng giáo viên, nâng cao chất lượng giáo viên bắt đầu từ mỗi giờ dạy là quan điểm chỉ đạo của nhà trường, cũng chính là hướng tới chất lượng giáo dục lâu dài. Tiến tới thực hiện chương trình đổi mới giáo dục của Bộ, nhà trường đẩy mạnh chương trình học tập kết hợp với hoạt động trải nghiêm, xây dựng dự án giáo dục “Dạy học ngoài bục giảng” để học sinh có điều kiện mở mang kiến thức thực tế, tăng tính ứng dụng cho bài học”.

truong thpt yen lac 55 vung vang buoc toi tuong lai
Tập thể giáo viên nhà trường

Hiện nhà trường có 69 giáo viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 31/69 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. Do chú trọng công tác chuyên môn kết hợp với việc tự học, tự bồi dưỡng, những năm qua, kết quả giáo dục đại trà và mũi nhọn của nhà trường luôn ổn định. Năm học 2018 – 2019, nhà trường có tổng số 1.253 học sinh, trong đó hơn 99% có đạo đức khá, tốt, không có học sinh xếp loại đạo đức yếu, không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa giỏi và khá đạt trên 96%, cao nhất tỉnh. Kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa của nhà trường tiếp tục dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh, với tổng số 281 giải, trong đó có 23 giải nhất, 96 giải nhì… Những giáo viên có học sinh đạt giải cao như thầy Nguyễn Thành Đông, thầy Nguyễn Cao Cường, cô Lê Bình… Nhiều thầy, cô được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, 11 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và cấp cơ sở…

Năm học 2019 - 2020, hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, nhà trường tích cực đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, tổ chức các chương trình ngoại khóa giáo dục truyền thống, pháp luật, các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài địa bàn, nhằm vừa chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, vừa giáo dục cho học sinh tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng; đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hàng năm, 100% học sinh nhà trường học tập và ký cam kết thực hiện cuộc vận động “hai không” do ngành phát động.

Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới, thầy và trò Trường THPT Yên Lạc tin tưởng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích mới, ghi thêm vào chặng đường vẻ vang của nhà trường, xứng đáng với lòng tin của nhân dân, khẳng định vị thế dẫn đầu trong nền giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.

Phạm Hồng Dương, Tổ trưởng tổ Văn – Sử - Địa, Trường THPT Yên Lạc

Scroll