• Thứ năm 25/02/2021 11:54

Tuần lễ quảng bá hải sản Canada

21/12/2020

Tuần lễ quảng bá hải sản Canada đang diễn ra tại hệ thống siêu thị Coop Xtra (từ ngày 19-26/12), giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam nhiều loại hải sản đặc trưng nhập khẩu từ Canada.  

Sự kiện là một phần trong chuỗi các hoạt động của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy quảng bá ngành thực phẩm và hải sản Canada đến thị trường Việt Nam trong tháng 12/2020.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ quảng bá, các hải sản cao cấp của Canada bao gồm tôm hùm, hàu, cua Dungeness và cá hồi tại siêu thị Coop Xtra sẽ có mức giá ưu đãi nhân dịp Giáng sinh.

tuan le quang ba hai san canada

Hải sản Canada được giới thiệu bắt mắt tại siêu thị Coop Xtra (Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh)

Sự kiện Tuần lễ quảng bá hải sản Canada đánh dấu 2 năm Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được triển khai tại Việt Nam. Cam kết trong CPTPP đã cắt giảm nhiều loại thuế cho các mặt hàng trao đổi thương mại giữa hai nước và sẽ đem đến các sản phẩm chất lượng cao của Canada với giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt, toàn bộ hải sản xuất khẩu từ Canada về Việt Nam đã được hưởng mức thuế 0%.

Tính đến tháng 9/2020, xuất khẩu hải sản từ Canada đến Việt Nam đạt hơn 45 triệu đô la Canada, chiếm hơn một nửa tổng lượng xuất khẩu mặt hàng này từ Canada đến các nước trong khối ASEAN. Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam là quốc gia có kim ngạch nhập khẩu hải sản từ Canada cao nhất trong khối ASEAN.

tuan le quang ba hai san canada

Giới thiệu các món ăn được chế biến từ hải sản Canada tại Nhà hàng Hải Sản Canada trong Tuần lễ quảng bá

Ngoài Tuần lễ quảng bá hải sản này, các chương trình quảng bá nhân sâm và thịt bò Canada cũng sẽ được diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, để giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam nhiều hơn các thực phẩm ngon, an toàn và có chất lượng cao đến từ đất nước lá phong.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll