• Thứ bảy 20/07/2019 15:41

Universal Robots mở rộng thị trường tại Việt Nam

08/08/2018

Nằm trong Triển lãm "Vietnam Manufacturing Expo 2018", diễn ra từ ngày 8-10/8/2018, tại Hà Nội, Universal Robots (UR) - nhà tiên phong trên thị trường robot hợp tác (cobots) đã tổ chức khu trưng bày "Co-bot Showcasse", nhằm giới thiệu đến doanh nghiệp Việt Nam các ứng dụng, chức năng làm việc chặt chẽ với người điều khiển.  

universal robots mo rong thi truong tai viet nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, UR đã phân phối cobots thông qua nhà phân phối công nghệ Việt Nam và các đối tác tích hợp hệ thống Servo Dynamics Engineering và Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát. Tại Việt Nam, cobots được triển khai trong những ngành công nghiệp như: ô tô, điện tử, dệt may, giày dép và công nghiệp chế biến thực phẩm.

Chia sẻ với báo chí sáng ngày 8/8/2018, bà Shermine Gotfredsen - Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương của UR cho hay, nhu cầu cobots đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam khi các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng công nghiệp tiên tiến và robot để duy trì lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, chính phủ đã đưa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trở thành ưu tiên hàng đầu, phát triển các kế hoạch hành động để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ tự động mới và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.

“Cobots mang lại lợi ích vô tận cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, vì chúng làm tăng năng suất, cải thiện chất lượng đầu ra và tăng cường sức khỏe cho người lao động. Việc sớm áp dụng công nghệ tự động hóa sẽ cho phép các nhà sản xuất vượt trội hơn đối thủ của mình, giúp họ giải quyết nhiều vấn đề như: gia tăng chi phí hoạt động, cung cấp môi trường làm việc thân thiện…” - bà Shermine Gotfredsen nhấn mạnh.

Hiện doanh số bán cobots tại Việt Nam đã vượt quá mục tiêu ban đầu. Và UR đang có kế hoạch đẩy mạnh mở rộng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tự động hóa trong cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam. UR dự kiến, thị trường tự động hóa Việt Nam sẽ có trị giá 184,5 triệu USD vào năm 2021.

Phương Anh

Mới nhất
Scroll