• Thứ sáu 19/08/2022 00:50

Validus Capital ra mắt dịch vụ hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

06/11/2019

Validus Capital - nền tảng hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lớn nhất Singapore, đã ra mắt dịch vụ tại  Việt Nam. Validus Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam với mong muốn sẽ tạo thêm điều kiện tốt giúp khối doanh nhiệp tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển mạnh và bền vững, góp phần tích cực vào tốc độ tăng trưởng của từng ngành và cả nền kinh tế Việt Nam.  

Được xây dựng dựa trên công nghệ, các thuật toán tín dụng mạnh mẽ cùng các quy trình phù hợp với quy định nước sở tại, nền tảng của Validus Việt Nam sẽ tiếp tục được hiệu chỉnh để thích ứng và đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của các doanh nghiệp Việt Nam. Khách hàng tiềm năng của Validus là các doanh nghiệp Việt Nam trong các ngành sản xuất, bất động sản, xây dựng, y tế, dịch vụ tiêu dùng, thương mại bán lẻ và bán buôn. Validus Việt Nam đang hợp tác với các đối tác hàng đầu như Medicare Việt Nam và Unicons (một thành viên của tập đoàn Coteccons)…

validus capital ra mat dich vu ho tro tai chinh cho doanh nghiep vua va nho tai viet nam

Ban lãnh đạo của Validus Việt Nam tại buổi ra mắt dịch vụ tại Việt Nam

Validus Capital được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư uy tín như Ngân hàng Phát triển Hà Lan FMO (xếp hạng tín nhiệm AAA), Vertex Ventures (một thành viên của Temasek Holdings) và Tập đoàn VinaCapital và là một trong trong những startup fintech Singapore đầu tiên nộp đơn xin cấp giấy phép hoạt động ngân hàng số tại Singapore. Tính đến hiện nay Validus Capital đã thực hiện việc cấp vốn cho các doanh nghiệp Singapore với tổng số lên tới 220 triệu USD. Một nghiên cứu mới đây do Validus Capital tài trợ đã chỉ ra rằng những DNVVN tại Singapore được Validus cấp vốn đã tăng trưởng doanh thu hàng năm trung bình 17%, đóng góp thêm 300 triệu USD vào tăng trưởng GDP của Singapore, và đã tạo hơn 10.000 việc làm tại quốc gia này (theo thống kê năm 2018).

Với những đóng góp trên, Validus Capital kỳ vọng sẽ nhân rộng tác động xã hội tích cực này tới các quốc gia Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam để đáp ứng nhu cầu về dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp. Hãng tư vấn McKinsey trong năm 2016 đã ước tính sự thiếu hụt về vốn của các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á lên tới 175 tỷ USD. Riêng tại Việt Nam, dù các doanh nghiệp tư nhân chiếm trên 97% tổng số doanh nghiệp nhưng họ lại chỉ được nhận dưới 22% tổng số vốn do ngân hàng cấp cho toàn bộ nền kinh tế và nhu cầu vốn đang thiếu hụt có thể tới 21 tỉ USD.

Ông Nikhilesh Goel - Đồng sáng lập của Validus Capital - cho biết, hiện Validus đang tiếp tục mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á khi ra mắt ở Indonesia vào tháng 4/2019 và hiện tại là ở Việt Nam. Dự kiến sắp tới Validus sẽ đưa dịch vụ ra mắt tại Thái Lan. Mục tiêu của Validus đến năm 2020 sẽ giải ngân 17.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp để hỗ trợ họ kinh doanh, phát triển.

Theo bà Trần Thị Thúy Hà - Giám đốc khối phụ trách kinh doanh và đối tác của Validus Việt Nam, Validus Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam và vận hành trên nền tảng công nghệ độc quyền cùng hệ thống cho điểm tín dụng uy tín tương tự đang được sử dụng tại Singapore và Indonesia nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn tài chính hỗ trợ tăng trưởng một cách nhanh chóng.

“Chúng tôi áp dụng những thế mạnh về công nghệ cũng như tuân thủ quy định nghiêm ngặt trong quản trị và quản lý rủi ro vào hoạt động của mình tại Việt Nam, mang tới một nền tảng dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính dành cho doanh nghiệp Việt Nam trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật và với tiêu chí đôi bên cùng có lợi” - bà Hà cho biết thêm.

Ngọc Thùy

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll