• Thứ hai 17/06/2019 09:00

Vận hành xả tràn tại hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An

27/07/2018

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy lợi Bắc, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An), cho biết hồ thủy lợi Vực Mấu nằm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai xả cửa tràn vào lúc 10 giờ ngày 27/7. 

van hanh xa tran tai ho thuy loi lon nhat tinh nghe an
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Hồ Vực Mấu dự kiến mở 1-3 cửa tràn, lưu lượng xả từ 100-400 m3/s, việc xả tràn kết thúc khi mực nước trong hồ đạt đúng quy trình.

Trong quá trình xả tràn, tùy theo tình hình thời tiết và lượng nước đến hồ Vực Mấu, đơn vị sẽ vận hành các cửa tràn theo đúng quy trình phê duyệt và sẽ có thông báo bằng hiệu lệnh còi tầm để các địa phương và nhân dân biết, chủ động ứng phó.

Trước đó, vào ngày 26/7, Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai cũng đã có thông báo đến các cấp chính quyền, thông báo rộng rãi cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân các địa phương vùng hạ du chuẩn bị các biện pháp phòng chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong việc xả cửa tràn. Hồ Vực Mấu là hồ thủy lợi lớn nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dung tích trữ khoảng 75 triệu m3 nước, dung tích phòng lũ khoảng 125 triệu m3 nước. Hồ có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân 12 xã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), cung cấp nước tưới cho 3.600ha đất sản xuất nông nghiệp./.

Theo Vietnamplus

Mới nhất
Scroll