• Thứ hai 17/06/2019 09:01

Viber đặt quyền riêng tư và bảo mật lên hàng đầu

20/12/2018

Sau các vụ rò rỉ dữ liệu công khai và vi phạm an ninh trên toàn thế giới liên quan đến mạng xã hội trong năm qua, Tổng giám đốc điều hành Rakuten Viber Djamel Agaoua đã tuyên bố với người dùng, các dữ liệu ứng dụng Viber được an toàn và bảo mật.      

Theo đó, các cuộc hội thoại trên Viber được mã hóa dữ liệu đầu cuối với thiết lập mặc định. Điều đó có nghĩa, các tin nhắn chỉ có thể được giải mã bởi người gửi và người nhận. Bằng cách này, ngay cả khi các máy chủ Viber bị xâm nhập, tin tặc sẽ không thể đọc được dữ liệu và bản thân Viber cũng không thể đọc được. Ngay cả khi ai đó cố tìm cách giải mã dữ liệu, cũng sẽ không thể làm được điều này vì dữ liệu hội thoại Viber không được lưu trữ ở bất cứ đâu. Khi người dùng nhận được tin nhắn, nó sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Điều này đảm bảo không một ai có thể truy cập và đọc dữ liệu này về sau. Độ bảo mật này không được đảm bảo trên máy tính cá nhân, và đây là lý do vì sao Viber luôn là một ứng dụng trên thiết bị di động.

viber dat quyen rieng tu va bao mat len hang dau

Cùng với việc bảo mật tin nhắn cao, Viber còn được đánh giá kiểm soát dữ liệu cá nhân ưu Việt; tính minh bạch vượt trội và rất tận tâm với người dùng. Năm 2018, Viber đã đặt ra nguyên tắc cam kết với người dùng bằng sự tôn trọng và không là ứng dụng khai thác dữ liệu. Kết quả là, Viber đã trở thành một ứng dụng nhắn tin di động có tính bảo mật và riêng tư nhất thế giới. “Bằng việc phát triển rộng tất cả các tính năng này đến người dùng, chúng tôi đã đưa Viber trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghệ và đạt tiêu chuẩn về quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến” - Ông Agaoua nói.

Phương Hà

Mới nhất
Scroll