• Chủ nhật 24/10/2021 21:31

Việt Nam- Ấn Độ: Đẩy mạnh chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh đái tháo đường

29/03/2021

Mới đây, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội Y học TP. Hồ Chí Minh (HMA) tổ chức hội thảo trực tuyến "Hợp tác chuyên đề Ấn Độ - Việt Nam: Bệnh đái tháo đường".

Hội thảo trực tuyến diễn ra ngày 27/3 tại TP. Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin về phương pháp điều trị mới nhất trong lĩnh vực bệnh đái tháo đường giữa bác sĩ hai nước. Sư kiện đã thu hút sự tham gia của 8 chuyên gia và hơn 1.000 bác sĩ từ Ấn Độ và Việt Nam.

Các chủ đề thảo luận tại buổi hội thảo trực tuyến bao gồm: Chương trình chăm sóc bàn chân đái tháo đường tại Việt Nam; Bệnh đái tháo đường - Tiến trình từ ngăn ngừa đến chữa trị; Gan trong bệnh đái tháo đường tuýt 2; Bệnh nhân đái tháo đường trẻ tuổi- họ có giống nhau không? Bệnh đái tháo đường- Bệnh nhân người châu Á có khác với người Da trắng không?

Việt Nam- Ấn Độ: Đẩy mạnh chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh đái tháo đường

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Y học TP. Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam và Ấn Độ là hai quốc gia chịu gánh nặng ngày càng gia tăng liên quan đến bệnh đái tháo đường. Bà hy vọng rằng, các thông điệp chuyên môn được chuyển tải qua các báo cáo và phần hỏi đáp của buổi hội thảo trực tuyến này sẽ giúp các bác sĩ hai nước có thêm thông tin, kinh nghiệm để chăm sóc và điều trị bệnh nhân đái tháo đường tốt hơn.

Được biết, đây là lần đầu tiên Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến về ngành y giữa các bác sĩ đến từ Ấn Độ và Việt Nam. Các hội thảo trực tuyến khác liên quan đến ngành y về các chủ đề khác nhau như thận, tim, gan, não, cột sống,... cũng đang được lên kế hoạch.

Hội thảo trực tuyến này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác bền chặt giữa các hiệp hội y khoa của cả hai quốc gia, và tăng cường chia sẻ khả năng đào tạo và nâng cao trong lĩnh vực y học và phẫu thuật của Ấn Độ đến các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế Việt Nam.

H.N

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll