• Thứ sáu 05/06/2020 06:04

Việt Nam - Ấn Độ: đẩy mạnh hợp tác ngành du lịch

21/03/2019

Ngày 20/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức sự kiện giao lưu, xúc tiến du lịch với chủ đề “Đến với Ấn Độ kỳ thú 2019” (Visit Incredible India 2019), thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành du lịch của hai nước.  

“Đến với Ấn Độ kỳ thú 2019” mang đến Việt Nam những trải nghiệm đa dạng về văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên rực rỡ, và hành hương tôn giáo của Ấn Độ.

viet nam an do day manh hop tac nganh du lich

Đến với Ấn Độ kỳ thú 2019” thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp trong ngành

Tại sự kiện, 35 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và 15 doanh nghiệp lữ hành lớn đến từ Ấn Độ đã có dịp được giao lưu, trao đổi trực tiếp, tìm kiếm cơ hợi hợp tác mới, từ đó đẩy mạnh quảng bá và phát triển ngành du lịch của hai bên.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, Ấn Độ đứng thứ 11 trong số 20 thị trường nguồn khách du lịch hàng đầu của TP. Hồ Chí Minh. Tính đến cuối năm 2018, lượng khách du lịch Ấn Độ đến thành phố đạt gần 103.023 lượt, tăng 80,9% so với năm 2017 và chiếm khoảng 50% tổng số khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Ông K. Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh mối liên kết lịch sử và văn minh giữa hai quốc gia, và giới thiệu về các di sản văn hóa, lịch sử, tôn giáo và tự nhiên của Ấn Độ. Ông Reddy cho biết: “Năm 2018, 31.408 khách du lịch Việt Nam đã đến Ấn Độ, cao hơn 32% so với 23.771 lượt khách du lịch Việt Nam năm 2017”.

viet nam an do day manh hop tac nganh du lich

Doanh nghiệp hai bên trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác mới

Ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh nhận định rằng, hiện tại lượng khách du lịch có sự khác biệt rất lớn khi so sánh với tiềm năng lý tưởng của hai bên, khi các chuyến bay trực tiếp được kết nối giữa hai nước .

Để có thêm thông tin về Ấn Độ, Bà Sudeshna Ramkumar - Trợ lý Giám đốc, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, đã giới thiệu về các địa điểm du lịch khác nhau, bao gồm các di sản Phật giáo cổ xưa gắn liền với cuộc đời của Đức Phật, các đền thờ Ấn Độ, cung điện và pháo đài. Di sản Phật giáo Ấn Độ rất được các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới quan tâm. Ấn Độ cũng là vùng đất của Yoga & Ayurveda, một điểm đến tuyệt vời cho du lịch về chăm sóc sức khỏe.

Ấn Độ mang đến sự đa dạng về địa lý, những bãi biển đẹp với 37 di sản thế giới và 25 khu vực địa lý sinh học. Ấn Độ còn sở hữu những giá trị truyền thống, phong cách sống và những lễ hội đa dạng, đầy màu sắc, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho du khách.

Thông qua bài phát biểu, bà Sudeshna Ramkumar đã chia sẻ rằng, chính phủ Ấn Độ xác định sự an toàn và an ninh của cả khách du lịch trong nước cũng như quốc tế khi đi du lịch ở Ấn Độ là ưu tiên hàng đầu. Đường dây trợ giúp du lịch miễn phí 24/7 bằng 12 ngôn ngữ quốc tế đã được ra mắt. Đường dây trợ giúp này hoàn toàn miễn phí thông qua số 1800-11-1363 hoặc trên mã ngắn 1363 để quay số ở Ấn Độ. Bộ Du lịch Ấn Độ cũng đã thực hiện các bước để các tài xế, hướng dẫn viên và các bên liên quan khác thấm nhuần triết lý “Atithi Devo Bhava”, có nghĩa là “Khách hàng là Thượng đế”. Chính sách thị thực đơn giản đã tạo điều kiện dễ dàng cho du khách, và khách du lịch Việt Nam đang ngày càng ưa chuộng hình thức thị thực điện tử và điều này sẽ duy trì sự tăng trưởng du lịch.

Ấn Độ và Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn và là điểm đến lý tưởng cho du khách hai nước, nhưng thị trường này vẫn còn thấp hơn tiềm năng, và vẫn chưa khai thác hết. Do đó, doanh nghiệp hai bên cần đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến quảng bá thế mạnh của nhau trong thời gian tới.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll