• Thứ bảy 20/10/2018 18:49

Việt Nam- Ấn Độ: thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dệt may

24/11/2017

(VEN) - Trong chuyến công tác và tham dự triển lãm VTG tại Việt Nam, các hiệp hội và công ty dệt may Ấn Độ đã có buổi gặp gỡ trao đổi trực tiếp (B2B) với các doanh nghiệp Việt Nam vào tối ngày 23/11 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm tìm hiểu rõ hơn về sự năng động, sự phát triển của xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam, từ đó đẩy mạnh hơn nữa tiềm năng  hợp tác và liên kết giữa hai bên.

viet nam an do thuc day hop tac trong linh vuc det may

Sự kiện được tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện Hội đồng xúc tiến xuất khẩu dệt vải bông của Ấn Độ (TEXPROCIL), Hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS), Hội dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh (AGTEK), Hiệp hội bông sợi Việt Nam (VCOSA), cùng các đại biểu của doanh nghiệp hai bên.

Xuất khẩu hàng dệt may của Ấn Độ vào khoảng 201,55 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016. Đối với hàng dệt bông và vải bông, Việt Nam đã nhập khẩu gần 10 tỷ đô la Mỹ, tuy nhiên nguồn cung cấp từ Ấn Độ chiếm tỷ lệ rất ít. Do đó, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, chưa khai thác hết.

Ông K. Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may đạt khoảng 500 triệu đô la Mỹ trong năm 2016, và có tiềm năng to lớn để phát triển lên gấp nhiều lần vì ngành dệt may là lĩnh vực mà cả hai bên có thế mạnh và có thể bổ sung cho nhau. Ông K. Srikar Reddy tin tưởng rằng, các công ty Ấn Độ có thể cung cấp được các mặt hàng chất lượng cao với giá cả cạnh tranh, để kết nối với ngành dệt may Việt Nam, khi ngành công nghiệp này đang mở rộng nguồn lực trong nước cũng như vươn ra bên ngoài.

Ông Shailesh Martis, Đồng Giám đốc của TEXPROCIL cho biết thêm, TEXPROCIL đã mang đoàn doanh nghiệp Ấn Độ sang thăm Việt Nam từ năm 2009 với hy vọng rằng, thông qua các buổi triển lãm, B2B, trao đổi trực tiếp sẽ giúp tạo ra nền tảng hữu ích để các doanh nghiệp, các nhà mua hàng và bán hàng trong lĩnh vực dệt may của hai nước gắn kết với nhau mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

Đại diện của TEXPROCIL, VITAS, AGTEK, VCOSA và các doanh nghiệp tham dự B2B cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may, vì đây là ngành quan trọng trong nền kinh tế của hai nước, và có sự cam kết liên tục giữa các doanh nghiệp.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll